Thứ sáu, 30/10/2020 | 05:00
RSS

Tân sinh viên ĐH Huế và ĐH Đà Nẵng được gia hạn thời gian nhập học

Thứ ba, 13/10/2020, 10:27 (GMT+7)

Bộ GD-ĐT mới đây đã ban hành công văn cho phép ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế gia hạn thời gian nhập học cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1 vì mưa lũ.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo Tuổi Trẻ, căn cứ tình hình thời tiết tại các tỉnh miền Trung diễn biến phức tạp, gây lũ lụt nhiều nơi, ảnh hưởng đến xác nhận nhập học của thí sinh, ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế đã gửi công văn đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học.

Theo đó, Bộ GD-ĐT đã đồng ý và yêu cầu hai trường chịu trách nhiệm giải trình và công bố công khai thông tin về việc gia hạn thời gian xác nhận nhập học trên trang thông tin điện tử của các ĐH, các đơn vị thành viên và trên các phương tiện truyền thông nhằm đảm bảo công bằng, minh bạch và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Sáng 12/10, theo TTXVN, ngay khi có sự đồng ý của Bộ giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Đại học Huế Nguyễn Quang Linh đã chỉ đạo về việc đơn vị này sẽ tiếp tục kéo dài thời gian nhập học đến 20/10 để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong tình hình lũ lụt còn diễn biến phức tạp trong những ngày tới. Các bộ phận đón tiếp sinh viên nhập học cần sử dụng các kênh liên lạc kịp thời để thông báo.

Trường học ở Huế ngập sâu do lũ. Ảnh: Tài nguyên &Môi trường.

Trưa cùng ngày, Giám đốc Đại học Huế đã trực tiếp tới động viên, thăm hỏi và chuyển các nhu yếu phẩm tới các sinh viên đang tránh lụt tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế), nơi bị ngập sâu trong lũ. Giám đốc Đại học Huế yêu cầu ký túc xá sinh viên và Nhà khách Đại học Huế ưu tiên đón sinh viên mới, cố gắng bố trí để sinh viên và người nhà có nơi trú nghỉ.

Trong thời gian này, ĐH Đà Nẵng đã chủ động triển khai công tác phòng, chống mưa lũ, sạt lở đất. Cụ thể, chỉ đạo thủ trưởng các trường đại học thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để có phương án đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học viên, nhất là tân sinh viên nhập học.

Đồng thời, rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, hệ thống điện… Phân công cán bộ và lực lượng thường trực phòng, chống mưa lũ. Nếu có tình huống phức tạp nảy sinh, kịp thời báo cáo trực tiếp cho Giám đốc ĐH Đà Nẵng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN