Chủ nhật, 26/09/2021 | 22:25
RSS

Đình chỉ dạy học cô giáo đánh nữ sinh lớp 3 bầm tím đùi

Thứ ba, 13/10/2020, 07:30 (GMT+7)

Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Du, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã tạm đình chỉ dạy học với cô giáo đánh nữ sinh lớp 3 bầm tím đùi.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Đình chỉ việc dạy học cô giáo đánh nữ sinh lớp 3 bầm tím đùi

Em Đ. bị cô giáo đánh bầm tím chân. Ảnh: CAND

Bà Mai Hồng Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho Tri thức trực tuyến biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) về việc một nữ học sinh lớp 3 bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím đùi.

Theo bà Hà, sự việc xảy ra từ tuần trước. Sau đó, cô giáo và nhà trường đến nhà để xin lỗi phụ huynh nhưng người thân của nạn nhân không đồng ý nên đưa lên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, sáng 6/10, trong lúc cô giáo A.T.T. đang giảng dạy môn Toán tại lớp 3B thì tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe và làm bài tập nghiêm túc, chỉ riêng em T.B.T.Đ. không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài.

Lúc này, cô T. đã gọi em Đ. lên bảng để làm bài tập nhưng em Đ. không làm được. Sau đó, cô T. vì muốn học sinh Đ. tiến bộ nên đã bức xúc, không kiềm chế được bản thân nên dùng thước đánh bào đùi em Đ. khiến đùi em Đ. bị bầm tím.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp đến gặp học sinh Đ. để động viên ổn định tâm lý cho em, đồng thời yêu cầu cô T. đến nhà học sinh Đ. để xin lỗi và yêu cầu viết bản tường trình, bản kiểm điểm về vụ việc.

Tối 12/10, trao đổi trên CAND, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tiến hành tạm đình chỉ việc dạy học của cô T., cắt cử giáo viên khác đứng lớp thay cô T. Nhà trường cũng đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh, thông báo các bước hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định. 

Trước sự chứng kiến của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp. nhà trường cũng đã trực tiếp xin lỗi phụ huynh học sinh, thông báo các bước hoàn thiện hồ sơ để xử lý cô T. theo quy định. Trước sự chứng kiến của Ban đại diện cha mẹ học sinh, gia đình em Đ. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T. và nhà trường, xem đây là một tai nạn nghề nghiệp.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN