Chủ nhật, 20/06/2021 | 17:18
RSS

Đà Nẵng: Nhà hàng, quán ăn được mở cửa phục vụ tại chỗ từ 0h ngày 9/6

Thứ tư, 09/06/2021, 06:41 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ký quyết định cho phép nhà hàng, quán ăn, dịch vụ cắt tóc được mở cửa trở lại, phục vụ khách tại chỗ kể từ 0h ngày 9/6.

Sau 21 ngày liên tiếp không có trường hợp lây nhiễm covid-19 trong cộng đồng, đêm 8/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã trình Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh ký quyết định nới lỏng giãn cách một số hoạt động dịch vụ ở TP này.

Đà Nẵng nhà hàng, quán ăn được mở cửa phục vụ tại chỗ từ 0h ngày 9/6

Người dân Đà Nẵng và du khách được tắm biển trở lại kể từ 0h ngày 9/6. Ảnh: Thanh Tùng.

Theo đó, kể từ 0h ngày 9/6, TP Đà Nẵng sẽ cho phép các địa chỉ kinh doanh ăn uống (bao gồm cả quán nước, quán cà phê vỉa hè) được mở cửa, phục vụ khách tại chỗ từ sáng sớm cho đến không quá 21h đêm cùng với cam kết tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Dịch vụ cắt tóc cũng được mở cửa phục vụ khách. Ngoài việc phải khai báo y tế thường xuyên, chủ các địa chỉ kinh doanh ăn uống cũng như một số dịch vụ khác được khuyến cáo bố trí máy quét QR-Code, nước khử khuẩn ở nơi thuận tiện nhất cho khách. Chủ cơ sở và nhân viên phải thường xuyên mở bluezone, đeo khẩu trang.

Cùng với cho hoạt động trở lại một số môn thể thao như golf, tennis, bóng bàn, chính quyền TP Đà Nẵng cũng cho phép người dân và du khách được phép tắm biển từ 4h30 đến 7h30 sáng và 16h30 đến 18h30 chiều.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đề xuất Chủ tịch UBND TP chưa cho hoạt động trở lại các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như massage, thẩm mỹ, spa, chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp. Tập trung đông người, chơi thể thao, hàng rong, ăn uống tại bãi biển vẫn tiếp tục bị cấm

Theo ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, từ ngày 3/5, Đà Nẵng ghi nhận 158 BN Covid-19. Đến chiều 8/6, TP Đà Nẵng chỉ còn 62 BN điều trị tại Bệnh viện phổi và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

THANH TÙNG
Theo Đại Đoàn Kết