Thứ hai, 14/06/2021 | 21:13
RSS

TP.HCM: Nữ bệnh nhân 57 tuổi nghi mắc Covid-19 tử vong khi chuyển viện

Thứ ba, 08/06/2021, 14:59 (GMT+7)

Bệnh nhân sinh năm 1964 (ngụ phường 15, quận Gò Vấp) đã tử vong khi đang chuyển từ Bệnh viện quận Gò Vấp lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Sự kiện:
Covid-19


Bệnh nhân tử vong khi đang chuyển từ BV quận Gò Vấp đến BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM Ảnh BVCC.

Sở Y tế TP.HCM trưa 8/6 cho biết, mới có một trường hợp nghi mắc covid-19 diễn tiến nhanh, đã tử vong khi chuyển viện.

Theo thông tin ban đầu, trưa 7/6, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện quận Gò Vấp, nhập đơn vị cách ly cấp cứu trong tình trạng viêm suy hô hấp, viêm phổi, suy đa tạng. Lúc này diễn tiến bệnh đã nặng, bệnh nhân có thêm bệnh nền tăng huyết áp, tiểu đường.

Ngay lập tức, Bệnh viện quận Gò Vấp kết nối hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân sau đó được đặt nội khí quản, nhưng diễn biến ngày một nặng, bệnh nhân đã ngưng tim một lần. 

Bệnh viện quận Gò Vấp quyết định chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tối cùng ngày. Trên đường chuyển viện, bệnh nhân ngưng tim và tử vong.

Bệnh nhân được Bệnh viện quận Gò Vấp lấy mẫu khi vào cấp cứu, mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM làm xét nghiệm PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (kết quả này có sau khi bệnh nhân tử vong).

Người chồng đưa bệnh nhân đi cấp cứu, chuyển viện cũng được xác định dương tính với SARS-CoV-2, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bạch Dương
Theo Dân Việt