Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:42
RSS

Giãn cách xã hội toàn TP.Hà Tĩnh từ 12h trưa nay (8/6)

Thứ ba, 08/06/2021, 10:24 (GMT+7)

Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội TP.Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h trưa nay.

Giãn cách xã hội toàn TP.Hà Tĩnh từ 12h trưa 8/6

TP.Hà Tĩnh giãn cách toàn xã hội từ trưa nay

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 đã bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, đề nghị nhanh chóng xác định nguồn lây của ca bệnh và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Các thành viên ban chỉ đạo cũng đề nghị, trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố, cần thiết phải phong tỏa toàn thành phố và khoanh từng phường, để lấy mẫu xét nghiệm. Thành lập các chốt để kiểm soát, không để người từ thành phố ra khỏi địa bàn.

Cuộc họp cũng đã thảo luận các phương án về bố trí khu cách ly, lực lượng tham gia phòng, chống dịch và các phương án đảm bảo nguồn cung về hàng hóa, vật tư thiết yếu phục vụ cho người dân.

Qua tham khảo các chuyên gia Bộ Y tế, kinh nghiệm các tỉnh thành và căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh quyết định giãn cách xã hội TP.Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 bắt đầu từ 12h trưa nay (8/6).

Trước đó, sáng cùng ngày, Hà Tĩnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là P.C.C. (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và phường Nguyễn Du - nơi ở của trường hợp dương tính mới.

Quỳnh An
Theo Dân Việt