Thứ hai, 28/09/2020 | 15:57
RSS

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội từ ngày 12/8

Thứ ba, 11/08/2020, 13:57 (GMT+7)

Ngày 11/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội từ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới

Một chốt phong tỏa liên quan bệnh nhân covid-19 tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: PLO

Sáng 11/8, theo nguồn tin trên Zing, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký văn bản yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới, riêng huyện Hòa Vang thực hiện từ 13h ngày 11/8.

Theo văn bản, việc TP Đà Nẵng gia hạn thời gian cách ly xã hội là do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Thời gian thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng từ 0h ngày 28/7 đến cuối ngày 11/8 là hết hạn.

Văn bản cũng nêu rõ, việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 trong thời gian tới cần quyết liệt và hiệu quả hơn, đặc biệt thực hiện nghiêm túc biện pháp gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; phường cách ly với phường; xã cách ly với xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện. 

Đồng thời, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

UBND Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC Đà Nẵng), phối hợp với các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết và phát hiện; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm; triển khai mạnh lấy mẫu nhóm, xét nghiệm gộp; tổ chức chỉ đạo khoanh vùng nhanh, cách ly kịp thời và dập dịch triệt để.

Phó chủ tịch Đà Nẵng đề nghị  ngành y tế phải tổ chức điều trị tích cực các trường hợp mắc dịch bệnh, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, lây lan "chéo", bảo vệ tốt nhất cho đội ngũ cán bộ y tế và người bệnh.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN