Thứ hai, 25/09/2023 | 06:52
RSS

Hiệu trưởng trường THPT ở Đà Nẵng tử vong khi đi tắm biển

Thứ ba, 19/04/2022, 09:57 (GMT+7)

Đi tắm biển sớm, hiệu trưởng một trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị sóng biển cuốn trôi. Sau gần 1 giờ triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Thầy hiệu trưởng trường THPT ở Đà Nẵng đuối nước khi đi tắm biển

Biển Đà Nẵng thường thu hút đông người dân tắm vào buổi sáng. Ảnh: Thanh niên

Sáng 19/4, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng xác nhận với báo giao thông vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong tại bãi tắm Sao biển (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Nạn nhân được xác định là ông P.H. (SN 1965), hiệu trưởng của một trường THPT tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 4h15 ngày 19/4, lực lượng cứu hộ thuộc Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng nhận được thông tin người dân bị sóng biển cuốn trôi khi đang tắm biển tại bãi tắm Sao biển.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng đã ngay lập tức triển khai công tác tìm kiếm. Đến khoảng 5h cùng ngày, thi thể nạn nhân bị sóng biển đánh tấp vào bờ và được lực lượng chức năng phát hiện. Hiện, đơn vị đã bàn giao thi thể ông H. cho người nhà.

Được biết, ông H. bắt đầu đảm nhiệm chức danh Hiệu trưởng từ năm 2015. Suốt quá trình công tác, nhiều giáo viên, học sinh đánh giá ông H. là người tận tụy với công việc. Vụ đuối nước thương tâm khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Chia sẻ trên báo Người lao động, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, ông H. có thói quen tắm biển sớm khi lực lượng chức năng còn chưa vào ca trực.

"4h30 lực lượng cứu hộ mới làm việc nhưng khoảng 4h15 thì nạn nhân đã tắm xong. Hiện nay có một số người dân có thói quen đi tắm biển sớm khi lực lượng chưa bắt đầu làm việc. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ có những hướng dẫn, khuyến cáo cho người dân để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra", ông Vũ nói.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại