Thứ bảy, 09/12/2023 | 13:28
RSS

Xin gia đình đi chơi, 2 nam sinh lớp 7 ở Bình Thuận đuối nước thương tâm

Thứ bảy, 16/04/2022, 10:30 (GMT+7)

2 nam sinh xin đi chơi cùng nhau, đến tối cùng ngày gia đình không thấy 2 em về nhà nên đi tìm kiếm thì phát hiện thi thể 2 em dưới khúc sông cách nhà gần 3 km.

Sự kiện:
Bình Thuận

Xin gia đình đi chơi, 2 nam sinh lớp 7 ở Bình Thuận đuối nước thương tâm

Thi thể hai nam sinh lớp 7 được tìm thấy dưới khúc sông tại xã Hàm Mỹ huyện Hàm Thuận Nam. Ảnh: Lao động

Theo thông tin trên báo Người lao động, trên địa bàn xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong thương tâm. 

Nạn nhân là em N.M.Đ. (13 tuổi, trú thôn Văn Lâm, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) và em N.T.Đ. (cùng 13 tuổi, trú xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam). Cả 2 em là bạn học cùng lớp 7 tại một trường THCS trên địa bàn xã Hàm Mỹ, nhà 2 em cách nhau khoảng 5km.

Trước đó, chiều ngày 15/4, em M.Đ. xin gia đình đi chơi với bạn nhưng đến chiều tối không thấy về. Nghi có chuyện chẳng lành, người nhà em M.Đ. chia nhau đi tìm kiếm và phát hiện khúc sông cách nhà gần 3 km có 2 đôi dép và chiếc xe đạp.

Người nhà và hàng xóm chia nhau lặn xuống đoạn sông để tìm kiếm. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, thi thể em M.Đ. và em T.Đ. được tìm thấy dưới sông. Sau đó, thi thể của 2 em được xe cứu thương đưa về để gia đình lo hậu sự.

Chia sẻ trên báo Lao động, người dân địa phương cho biết, em T.Đ. có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải theo cha từ ngoài Quảng Bình vào tỉnh Bình Thuận làm thuê ở vườn thanh long từ nhiều năm nay. Theo bố của T.Đ., gia đình đã bàn nhau là ráng 1 tháng nữa, T.Đ. được nghỉ hè, bố con sẽ chuyển vào TP.HCM sống cùng mẹ đang làm thuê tại đây, nhưng không ngờ sự việc này đã xảy ra.

Như báo chí đã đưa tin, thời gian gần đây cũng xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm tại nhiều địa phương trên cả nước. Gần đây nhất là vụ đuối nước  tại Bà Rịa - Vũng Tàu khiến 1 người tử vong.

Cụ thể, theo Dân Việt, sáng 10/4, một nhóm du khách đến du lịch và lưu trú tại một resort ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền đã ra bờ kè biển để vui chơi, chụp ảnh và bị sóng đánh trôi xuống biển. Những người xung quanh đã may mắn cứu được 1 người, tuy nhiên 1 người mất tích và thi thể được tìm thấy sau đó.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại