Thứ tư, 25/05/2022 | 16:09
RSS

Khen thưởng 6 cá nhân dũng cảm cứu nhóm du khách đuối nước ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ tư, 13/04/2022, 15:06 (GMT+7)

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khen thưởng đột xuất các cá nhân dũng cảm tham gia cứu nhóm du khách đuối nước khi tắm biển tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.

Khen thưởng 6 cá nhân dũng cảm cứu nhóm du khách đuối nước ở Bà Rịa - Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khen thưởng đột xuất các cá nhân dũng cảm tham gia cứu nhóm du khách bị đuối nước khi tắm biển. Ảnh: Dân Việt

Ngày 13/4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức lễ tri ân, khen thưởng đột xuất các cá nhân dũng cảm tham gia cứu nhóm du khách bị đuối nước khi tắm biển tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền vào ngày 10/4 vừa qua.

Tại buổi lễ này, ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự trân trọng cảm ơn trước hành động cao thượng dũng cảm xả thân cứu người của các cá nhân trên, đồng thời mong muốn nghĩa cử trên lan tỏa hơn nữa trong từng du khách, người dân để nhân lên nhiều việc làm tốt đẹp trong cuộc sống.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tặng Bằng khen và tiền thưởng cho Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Nai) và 5 công nhân của Công ty Phát triển xây dựng Đại Phát - đơn vị đang thi công xây dựng khu du lịch Zenna, nơi nhóm du khách bị đuối nước.

Trong đó, 2 cá nhân trực tiếp phát hiện, bơi ra cứu được 4 người đưa vào bờ an toàn là Đại úy Thái Ngô Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc, công nhân Công ty Phát triển xây dựng Đại Phát được thưởng 20 triệu đồng/người. 4 cá nhân còn lại mỗi người được thưởng 10 triệu đồng. 

Ngoài các phần thưởng từ lãnh đạo tỉnh, Huyện ủy - UBND huyện Long Điền, Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát và KDL Zenna cũng trao tiền thưởng động viên các cá nhân trên.

Đại úy Thái Ngô Hiếu và các công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát chia sẻ, việc được biểu dương khen thưởng tất cả đều vui mừng, xúc động, nhưng vẫn cảm thấy buồn vì không thể cứu được một nạn nhân còn lại. Anh Hiếu khẳng định chắc chắn tất cả mọi người khi thấy người gặp nạn đều xả thân cứu giúp.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào lúc 7h50 ngày 10/4, trong lúc cùng gia đình tắm biển tại bãi tắm thuộc ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, Đại úy Thái Ngô Hiếu và nhóm công nhân Công ty Phát triển Xây dựng Đại Phát nghe tiếng kêu cứu của một nhóm thanh niên đang tắm biển gần đó.

Ngay lập tức, Đại úy Hiếu và anh Nguyễn Văn Quốc bơi đến hiện trường với sự trợ giúp của 4 công nhân đã kéo đưa được 4 người bị đuối nước lên bờ, thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu. Sau đó, các nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu và sức khỏe đã hồi phục. Một nạn nhân mất tích, thi thể được phát hiện vào trưa cùng ngày.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại