Thứ năm, 01/10/2020 | 12:02
RSS

Khách sạn ở Đà Nẵng được hoạt động trở lại

Thứ ba, 08/09/2020, 07:01 (GMT+7)

Sau khi dịch Covid-19 đã tương đối ổn định, khách sạn ở Đà Nẵng được hoạt động trở lại, các hoạt động khác vẫn tạm dừng.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Khách sạn ở Đà Nẵng được hoạt động trở lại

Khách sạn ở Đà Nẵng được hoạt động trở lại

Chiều 9/7, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng ký văn bản thông báo về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn được phép đón, phục vụ khách trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình đón, phục vụ khách, các cơ sở chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách.

Tại khu vực công cộng, sảnh lễ tân, hành lang của cơ sở lưu trú không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và khách luôn đảm bảo tối thiểu 1 m... Khách phải khai báo y tế và lịch trình di chuyển hàng ngày để cơ quan chức năng truy xuất thông tin khi cần thiết.

Hàng ngày, chủ khách sạn, nhà nghỉ phải tổng hợp danh sách đầy đủ các thông tin khai báo của khách lưu trú để báo cáo cho công an thành phố, UBND các quận, huyện.

Cùng với đó, Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng các hoạt động lữ hành, khu điểm du lịch cho đến khi có thông báo mới. Giám đốc các doanh nghiệp tiếp tục quán triệt đến nhân viên, người lao động tự giác chấp hành nghiêm yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch.

Khi đến nơi công cộng, mọi người phải mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn.

Tất cả loại hình dịch vụ khác như vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa, massage, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao yoga, bể bơi... vẫn tạm dừng hoạt động.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN