Thứ năm, 21/10/2021 | 15:34
RSS

Gần 30 học sinh tiểu học nhập viện khẩn cấp do bị ong đốt

Thứ hai, 07/09/2020, 21:17 (GMT+7)

Trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra vụ việc gần 30 em học sinh tiểu học bị đàn ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp.

Sự kiện:
Quảng Trị

Gần 30 học sinh tiểu học nhập viện khẩn cấp do bị ong đốt

Các em hóc sinh tiểu học phải nhập viện khẩn cấp do bị ong đốt. Ảnh: NLĐ

Tối ngày 7/9, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng, tập trung điều trị cho 26 em học sinh tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 4 ) bị ong đốt phải nhập viện.

Cụ thể, vào khoảng 16h ngày 7/9, các em học sinh của Trường Tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ trong lúc ra chơi thì thấy tổ ong ở phía sau trường. Sau đó các em đã chọc phá nên bị đàn ong bay ra đốt. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các học sinh bị ong đốt đã được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để chữa trị. Thống kê ban đầu, có 26 học sinh bị ong đốt và phải nhập viện điều trị. Trong đó, có em bị ong đốt từ 3 - 4 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

Trao đổi với báo NLĐ, ông Nguyễn Quảng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ cho biết trong 26 học sinh bị ong đốt có 2 trường hợp khá nặng nhưng trong tầm xử lý của đơn vị. Sau khi tiếp nhận các học sinh trên, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ đã phải huy động 24 y bác sĩ (gồm 20 điều dưỡng và 4 bác sỹ) để thăm khám, điều trị kịp thời cho các em học sinh bị ong đốt. 

Hiện tình hình sức khỏe của tất cả 26 học sinh đã ổn định. Các em học sinh vẫn đang được theo dõi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ theo phác đồ của Bộ Y tế. Theo thông tin ban đầu từ lãnh đạo huyện Cam Lộ, các học sinh bị đàn ong nghi là ong vò vẽ đốt trong giờ ra chơi ở trường. 

“Đa số các cháu ở độ 1, độ 2, chỉ có 2 cháu ở độ 3 nên chúng tôi đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế”- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ nói.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN