Thứ hai, 29/11/2021 | 04:37
RSS

Ra đồng gặt lúa, 7 người bị ong đốt phải nhập viện khẩn cấp

Thứ bảy, 22/09/2018, 09:53 (GMT+7)

Trong lúc ra đồng gặt lúa, 2 người lớn và 5 trẻ nhỏ bị đàn ong rừng lao vào đốt khiến cả 7 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ra đồng gặt lúa, 2 người lớn và 5 trẻ nhỏ bị ong đốt nguy kịch
5 cháu nhỏ phải nhập viện cấp cứu do bị ong đốt.Ảnh: Người đưa tin

Sáng 22/9, ông Vi Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn xã vừa có 7 người phải nhập viện vì ong đốt, theo Người đưa tin.

Theo đó, gia đình anh Thò Bá Lâu và anh trai đều trú bản Pà Khốm, xã Tri Lễ thu hoạch lúa trên cánh đồng cách nhà gần 1 km. Do không có ai trông con nên Lâu cùng anh trai mang các con đi theo, gồm: Thò Y Súa, Thò Ý Dua, Thò Bá Chểnh, Thò Y Mái, Thò Công Hự, tất cả các cháu đều từ 4 - 6 tuổi.
Trong lúc người lớn gặt lúa, các cháu nhỏ đang chơi thì không may bị đàn ong rừng sà xuống đốt. Thấy vậy, vợ chồng anh Lâu chạy xuống ứng cứu cũng bị ong tấn công.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã nhanh chóng tới ứng cứu và đưa cả 7 nạn nhân tới Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đã tiến hành hồi sức tích cực cho các nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc, ông Lô Văn Thoàn - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, Nghệ An thông tin trên báo Tiền Phong, cả 7 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện, các nạn nhân vẫn đang được tiếp tục điều trị và theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong.

Xem thêm: Bật khóc nhìn hai đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi, dắt nhau nhặt rác mưu sinh trong giá lạnh

 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN