Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:12
RSS

Hôm nay, Quảng Ngãi tạm dừng tất cả hoạt động dạy và học

Thứ hai, 27/07/2020, 06:29 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động dạy và học từ 27/7.

Quảng Ngãi tạm dừng tất cả hoạt động dạy và học từ 27/7

Quảng Ngãi tạm dừng tất cả hoạt động dạy và học từ 27/7.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng ở Đà Nẵng, chiều nay, 26/7, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo tạm dừng mọi hoạt động dạy và học trên địa bàn tỉnh từ ngày mai 27/7.

Cụ thể, thành phố sẽ tạm dừng mọi hoạt động dạy và học ở các cấp học trên địa bàn tỉnh kể cả nhóm trẻ gia đình, trung tâm gia sư, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm... Riêng học sinh lớp 12 thực hiện rửa tay sát khuẩn, chia lớp, đeo khẩu trang trong thời gian ôn tập và thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Các địa điểm thi có trách nhiệm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 26/7 Việt Nam công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Bệnh nhân 419 là nam, 17 tuổi, trú tại phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. 

Ngày 14/7 bệnh nhân đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị. Đến ngày 17/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi bằng xe khách.

Ngày 20/7, bệnh nhân từ Quảng Ngãi đến lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Tối 20/7, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt, dùng thuốc hạ sốt thì có tác dụng nhưng bị sốt lại khi thuốc hết hiệu lực.

Đến 14 giờ 30 phút ngày 24/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi khám với triệu chứng sốt và bị ho. Sau đó được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, kết quả ngày 26/7 xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang chuyển cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Bình Sơn, cơ sở điều trị 2, Khu công nghiệp Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 26/7, bắt đầu từ 13h chiều, Đà Nẵng đã thực hiện cách ly xã hội theo công văn số 4869/UBND-SYT về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, chủ tịch UBND thành phố Đã Nẵng yêu cầu:

- Người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

- Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường…).

- Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

- Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của các cơ quan chức năng.

- Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

- Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN