Thứ tư, 24/07/2024 | 06:10
RSS

Bộ Quốc phòng tăng cường hỗ trợ TP Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19

Thứ bảy, 01/08/2020, 16:13 (GMT+7)

Mới đây, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác tăng cường vào hỗ trợ Quân khu 5 và TP Đà Nẵng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã làm việc với Đoàn công tác do Bộ Quốc phòng tăng cường vào hỗ trợ Quân khu 5 và thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch covid-19 Đoàn công tác do Đại tá Hà Thế Tấn – Phó viện trưởng, Viện Y học dự phòng làm Trưởng đoàn.  

Đưa người vào khu cách ly của Quân khu 5
Bộ Quốc phòng tăng cường hỗ trợ TP Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19. Nguồn: VOV

Được biết, đoàn công tác này sẽ giúp Quân khu 5 đào tạo, bồi dưỡng nhân viên y tế đủ năng lực để xét nghiệm nhanh Covid-19. Đồng thời, hỗ trợ Quân khu xây dựng, hoàn thiện các khu vực kỹ thuật, tăng cường các máy xét nghiệm nhanh virus SARS- CoV-2, với năng lực 400 mẫu/ngày.

Cùng với việc khẩn trương truy vết, đưa đi cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần với những người mắc Covid-19, thành phố Đà Nẵng nói chung và Quân khu 5 nói riêng đang tập trung xét nghiệm những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh để khoanh vùng dập dịch.

 Bộ Quốc phòng tăng cường hỗ trợ TP Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cảm ơn sự giúp đỡ của Đoàn công tác. Nguồn: VOV

Theo báo cáo từ Trung tâm phòng chống dịch bệnh Đà Nẵng, hiện năng lực xét nghiệm của thành phố là 1.400 mẫu/ngày, trong khi nhu cầu hiện tại khoảng 4.000 - 5.000 mẫu/ngày. Việc Đà Nẵng được Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 hỗ trợ lực lượng và phương tiện tham gia thực hiện nhiệm vụ này sẽ giúp cho thành phố nâng cao khả năng test nhanh, qua đó thông báo kịp thời về các trường hợp dương tính để kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN