Chủ nhật, 09/08/2020 | 01:02
RSS

Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho Đà Nẵng, Quảng Nam

Thứ bảy, 01/08/2020, 11:30 (GMT+7)

BV Chợ Rẫy tiếp tục cử 2 Đội phản ứng nhanh lên đường đến Đà Nẵng, Quảng Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang trở lại nơi đây.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại cuộc họp trực tuyến của Tiểu Ban Điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy đã phân công các Đội phản ứng nhanh đến hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Cụ thể, Đội phản ứng nhanh thứ 2 đã xuất phát hỗ trợ cho tuyến đầu Quảng Nam lúc 6h sáng ngày 31/7, trong khi Đội phản ứng nhanh số 3 của BV cũng đã lên đường đến Đà Nẵng vào chiều cùng ngày.

Trước đó, ngày 30/7, tại Trung tâm Quản lý và Điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

2 Đội phản ứng nhanh của BV Chợ Rẫy đến Đà Nẵng, Quảng Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19
Đội phản ứng nhanh số 3 do Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: PLO

Tại buổi làm việc này, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cử thêm bác sĩ hồi sức có kinh nghiệm từ chuyên khoa trở lên hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, giao Viện Pasteur TP.HCM hỗ trợ đào tạo, kiểm định về xét nghiệm cho các bệnh viện tại Quảng Nam.

Trưa ngày 24/7, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ Y tế, Đội phản ứng nhanh đầu tiên của BV đã đến Đà Nẵng để chuẩn bị các phương án, trong đó có ECMO cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 416. Trong Đội phản ứng nhanh đầu tiên có BS.CKII Trần Thành Linh - Phó Khoa Hồi sức cấp cứu (ICU), người đã trực tiếp hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nam phi công người Anh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN