Chủ nhật, 16/05/2021 | 04:30
RSS

Cách ly sinh viên Đồng Nai thực tập 1 tuần tại bệnh viện Đà Nẵng

Thứ bảy, 01/08/2020, 10:37 (GMT+7)

Theo bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, người sinh viên là L.C.N. (29 tuổi), về nhà tại KP4 phường Trảng Dài rồi tự cách ly tại nhà từ hôm 30/7.

Theo tin tức từ báo Dân Trí, anh N. là sinh viên thực tập tại khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 29/6 đến ngày 25/7. Tối ngày 27/7, anh N. về Đắk Lắk bằng xe ô tô Hòa Liêm đón tại Hội An, trên xe có khoảng 30 người. Trên đường đi, chuyến xe chở anh N. có ghé vào 1 quán cơm ở ven đường.

Đến 3h sáng 28/7, anh N. về đến nhà bố mẹ tại địa chỉ 277 khối 3A, huyện Eakar. Cũng trong tối đó, anh N. tiếp tục đi uống cà phê ở Ngã tư sở gần Trường THPT Ngô Gia Tự. Sáng 29/7, anh N. có uống cafe ở quán Ly sau lưng tiệm sửa xe máy Ngọc Vũ.

Đến 16h30 chiều 29/7, anh này tiếp tục lên chuyến xe của nhà xe Minh Thắng để đi TP Biên Hoà, trên chuyến xe chở anh N. có khoảng 20 người.

Khoảng 2h30 sáng 30/7, anh N. về đến Biên Hoà và đi taxi hãng Sài Gòn về nhà tại KP4 phường Trảng Dài rồi tự cách ly tại nhà. Được biết, trong quá trình di chuyển anh N. có đeo khẩu trang.

Cách ly sinh viên Đồng Nai thực tập 1 tuần tại bệnh viện Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được khai báo của người nhà anh N. vào trưa 31/7, Trung tâm Y tế TP Biên Hoà đã phối hợp cùng lực lượng chức năng phường Trảng Dài tiến hành đưa anh N. vào bệnh viện phổi Đồng Nai để theo dõi, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành rà soát hơn 200 người về từ Đà Nẵng, trong số đó có 4 trường hợp đã được đưa vào khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh cho LĐO biết, trong ngày 27/7, các địa phương trong tỉnh đã tiến hành rà soát, quản lý hơn 200 người về từ Đà Nẵng trong những ngày gần đây. Trong số đó có 4 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 3 trường hợp và đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, có 2 trường hợp đã được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, 1 trường hợp đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế  huyện Trảng Bom, 1 trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở nhẹ tại phường An Hòa, TP.Biên Hòa sẽ đưa vào khu cách ly Bệnh viện Phổi.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các Trung tâm y tế tuyến huyện và các Bệnh viện đa khoa khu vực không được chủ quan, lập tức kích hoạt các khu cách ly tại đơn vị mình, sẵn sàng tiếp nhận các ca nghi ngờ trên địa bàn. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ đầy đủ, quản lý những đối tượng F2 của các ca nghi ngờ và những đối tượng từng đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh COVID-19 mà Bộ Y tế đã thông báo.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN