Thứ năm, 22/02/2024 | 22:37
RSS

Từ hôm nay (1/8), Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm Covid-19 tại chỗ

Thứ bảy, 01/08/2020, 10:32 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán các trường hợp nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ hôm nay.

Mới đây, tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch covid-19 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bác sĩ Huỳnh Giới - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, bắt đầu từ ngày 1/8/2020, Bệnh viện sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán SARS- CoV- 2 cho các trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch, phục vụ cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.

 Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán Covid tại chỗ
Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán Covid-19 tại chỗ. Ảnh: N.H.

Được biết, để chuẩn bị tốt cho việc triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR, tủ an toàn sinh học cấp độ 2B... Các thiết bị này đảm bảo phục vụ cho hoạt động xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và các virus viêm gan B, viêm gan C, lao…

Bên cạnh trang bị thêm nhiều thiết bị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiến hành cử 3 kĩ thuật viên của Khoa Vi sinh đi tập huấn, đào tạo về các thao tác thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang. Do đó, Bệnh viện đã có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng kĩ thuật sinh học phân tử. Điều này sẽ giúp việc xét nghiệm tiết kiệm được thời gian và chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm vào Nha Trang như trước đây. 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN