Thứ năm, 13/05/2021 | 11:05
RSS

TP.HCM kích hoạt trở lại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Thứ sáu, 31/07/2020, 20:01 (GMT+7)

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, TP.HCM kích hoạt trở lại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, tránh cao nhất nguy cơ lây chéo vì tập trung nhiều bệnh nhân.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

TP.HCM kích hoạt trở lại bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị covid-19 Cần Giờ, TP.HCM

Ngày 31/7, thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết từ 9 giờ ngày 1/8, bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Theo đó, bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ và bệnh viện dã chiến Củ Chi sẽ tiếp nhận cách ly những bệnh nhân có triệu chứng (sốt, viêm đường hô hấp, hoặc giống cảm cúm) và có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7 trở lại đây) đang được cách ly theo dõi và điều trị tại các khu cách ly của các bệnh viện TP.HCM và bệnh viện quận huyện. Điều này sẽ giúp giải áp lực cho những bệnh viện ở TP.HCM và giảm rủi ro lây chéo tại các bệnh viện đa khoa nơi có nhiều bệnh nhân khác.

Hiện tại, bệnh viện dã chiến Củ Chi có 300 giường bệnh, còn bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ có 500 giường bệnh. Để bệnh viện dã chiến Củ Chi và bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ hoạt động, Sở Y tế phải huy động sự hỗ trợ và chia sẻ nguồn nhân lực của các bệnh viện ở TP.HCM và bệnh viện quận, huyện.

Riêng bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Sở Y tế giao bệnh viện Q.Thủ Đức (hạng 1) chịu trách nhiệm luân phiên bác sĩ, điều dưỡng đến công tác và phối hợp Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hỗ trợ chuyên môn khi cần thiết. Ngoài ra, còn có các y, bác sĩ của Trung tâm y tế Cần Giờ cũng tham gia chăm sóc bệnh nhân.

Chiều nay, ngày 31/7, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 37 ca Covid-19 mới, trong đó có 3 ca ở TP.HCM, 8 ca ở Quảng Nam, 26 ca còn lại là những ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN