Thứ bảy, 19/06/2021 | 09:28
RSS

Thái Bình có hơn 1.700 người về từ Đà Nẵng

Thứ sáu, 31/07/2020, 18:37 (GMT+7)

Thái Bình đã rà soát và xác định tại 200 xã, phường, thị trấn trong tỉnh có 1.740 người từ Đà Nẵng về.

Theo báo Tiền Phong, tính đến chiều nay, 31/7, Thái Bình có 18 trường hợp đang được theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm tại các cơ sở y tế, 28 trường hợp là chuyên gia, lao động nước ngoài được cách ly tập trung.

Đặc biệt, Thái Bình đã rà soát và xác định tại 200 xã, phường, thị trấn trong tỉnh có 1.740 người từ Đà Nẵng về, trong đó 17 người có biểu hiện của bệnh cúm được lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 30/7, UBND tỉnh cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thành phố; chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn về việc quản lý, theo dõi sức khỏe đối với người trở về từ thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch COVID-19.

Thái Bình có hơn 1.700 người về từ Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Hiện nay, Trung tâm CDC Thái Bình đã nhận hỗ trợ sinh phẩm, vật tư xét nghiệm SARS-CoV-2 (tương đương 1.500 mẫu) từ Công ty CP sản xuất hàng thể thao MXP để đưa vào sử dụng, báo Nhân Dân cho hay. 

Được biết, đối tượng phải điều tra, xử lý, cách ly triệt để ngay từ gia đình, cộng đồng, nơi cư trú, cơ quan, đơn vị, khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế gồm: Tất cả người nhập cảnh vào tỉnh; người đi, đến thành phố Đà Nẵng và các ổ dịch của các tỉnh, thành phố hiện đang có dịch (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Hà Nội TP Hồ Chí Minh và ổ dịch mới phát sinh khác theo công bố của Bộ Y tế).

Nếu phát hiện các trường hợp là F1 (tiếp xúc gần với người bệnh Covid-19) hay người trực tiếp vào tiếp xúc trong các ổ dịch từ ngày 1/7, Trung tâm CDC sẽ phối hợp xử lý, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và cách ly tập trung ngay (nếu còn dưới 14 ngày kể từ ngày phát hiện).

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tỉnh ủy Thái Bình đã ban hành công văn số 2375, yêu cầu người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi phụ trách, huy động toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân tham gia theo phương châm bốn tại chỗ; bình tĩnh, chủ động ứng phó với mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN