Chủ nhật, 24/01/2021 | 19:23
RSS

Gần 90 xe taxi, xe công nghệ trên toàn quốc được cấp biển số vàng

Thứ bảy, 01/08/2020, 15:42 (GMT+7)

Theo thống kê của Cục CSGT trong ngày đầu áp dụng quy định mới, gần 90 xe taxi, xe công nghệ trên toàn quốc được cấp biển số vàng.

Sự kiện:
Hà Nội

Gần 90 xe taxi, xe công nghệ trên toàn quốc được cấp biển số vàng

Các tài xế nhận biển vàng. Ảnh: Kiến Thức

Ngày 1/8, VNE đưa tin, tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội trên phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, hàng chục tài xế đã mang xe đến làm thủ tục đổi, cấp mới biển số màu vàng.

Theo đó, tài xế đăng ký cấp biển mới khi nộp đủ hồ sơ sẽ được cảnh sát kiểm tra và mời bấm biển số, sau vài phút. Còn tài xế muốn giữ nguyên số chỉ đổi màu biển, sau khi hồ sơ, được cấp giấy hẹn 5-7 ngày đến bấm biển.

Thiếu tá Nguyễn Văn Huy, cán bộ cơ sở cấp đăng ký xe số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội cho Kiến Thức biết, thủ tục đổi biển số trắng sang màu vàng rất đơn giản. Khi đổi, tài xế có thể được giữ số cũ, không cần mang xe trực tiếp đến và không phải cà số khung, số máy. Chủ xe chỉ cần mang theo giấy đăng ký, thẻ căn cước và biển số. Việc đổi biển diễn ra trong ngày.

Khi đầy đủ hồ sơ, trong thời hạn 7 ngày, cơ quan đăng ký sẽ được cấp biển vàng cho chủ xe sử dụng theo quy định. Đối với xe mới đăng ký, cán bộ sẽ xử lý giấy tờ và cho bấm biển, cấp biển ngay sau đó.

Trường hợp đổi biển màu vàng không bắt buộc, tài xế có khoảng một năm rưỡi chuẩn bị, từ ngày 1/8. Đến trưa cùng ngày, thống kê của Cục CSGT cho hay, toàn quốc đã cấp, đổi 88 biển số xe màu vàng, chủ yếu cho taxi truyền thống và xe công nghệ Trong đó, 65 xe đăng ký mới, 23 xe đổi biển giữ số. Trong 1,6 triệu xe kinh doanh đăng ký trên cả nước, có hơn 800.000 xe thuộc diện phải đổi biển màu vàng.

Các doanh nghiệp có nhu cầu đổi biển "chỉ cần thông báo danh sách, gửi đề nghị đến các cơ quan đăng ký", không phải mang ôtô đến cơ quan công an, không phải cà số máy, số khung. Cơ quan đăng ký sẽ cập nhật trên hệ thống dữ liệu và đổi biển số cho doanh nghiệp đó bằng cách giữ nguyên số cũ, đổi màu nền biển và không phải đổi đăng ký xe.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN