Chủ nhật, 23/01/2022 | 20:32
RSS

Hai mẹ con tiểu thương ở Đà Nẵng trốn cách ly đi bán thịt

Thứ năm, 13/01/2022, 15:01 (GMT+7)

Trong khi người dân đều chấp hành nghiêm quy định cách ly thì bà N, và con gái chị T. vẫn đi ra chợ tạm buôn bán thịt, bất chấp quy định của ban chỉ đạo.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Ngày 13/1, theo thông tin trên báo giao thông Công an phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 mẹ con bà H.T.M.N. (57 tuổi) và bà N.T.T. (34 tuổi, con bà N.cùng trú kiệt 158A/14 Trần Cao Vân, phường Tam Thuận).

Bà N. và bà T. bị xử phạt về hành vi “trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền" và "cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ".

Hai mẹ con tiểu thương ở Đà Nẵng trốn cách ly đi bán thịt

Bà N. và con gái trốn cách ly ra chợ bán thịt. Ảnh: Người lao động

Trước đó, như báo Người lao động đưa tin, ngày 7/1, nơi bà N. sinh sống có 12 ca mắc covid-19 nên UBND phường Tam Thuận ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 60 hộ dân với 200 nhân khẩu.

Tuy nhiên, bất chấp quy định cách ly, bà N. và con gái là chị T. vẫn đi ra chợ bán thịt. Thấy vậy, người dân và tiểu thương tại chợ gọi điện trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Tam Thuận đến vận động hai mẹ con tiểu thương này quay về cách ly y tế, nhưng bà N. và con gái xúc phạm công an phường, kêu gọi, kích động mọi người gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an phường Tam Thuận đã cưỡng chế 2 người về trụ sở, lập biên bản vi phạm hành chính. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phường Tam Thuận đã bắt buộc hai mẹ con tiểu thương cách ly tại nhà và tiếp tục giám sát, theo dõi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại