Thứ hai, 24/01/2022 | 21:08
RSS

Đà Nẵng ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron, là người nhập cảnh

Thứ tư, 12/01/2022, 10:52 (GMT+7)

Ngày 10/1, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả khẳng định 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 tại TP Đà Nẵng nhiễm biến chủng Omicron.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Theo nguồn tin trên Dân trí, tối 11/1, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron, nhập cảnh vào Đà Nẵng từ Malaysia trên hai chuyến bay cuối tháng 12/2021.

Sau khi những trường hợp trên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, do nghi ngờ có thể mắc biến chủng Omicron nên ngành y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Pasteur Nha Trang để giải trình tự gen.

Ngày 10/1, Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả khẳng định 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 nói trên nhiễm Omicron. Hiện, các trường hợp này đã có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ra viện, hiện đang được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron, là người nhập cảnh

Ảnh minh họa

Như vậy, tính đến thời điểm này tại Việt Nam đã ghi nhận 34 ca mắc Covid-19 do biến chủng Omicron, đều là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại 7 tỉnh, thành phố gồm: TP Hà Nội (1), Đà Nẵng (3), Quảng Nam (14), TP. Hồ Chí Minh (12), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2).

Bộ Y tế cho biết tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng mới Omicron gây ra; thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế thế giới để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này.

Bên cạnh đó, Chỉ đạo các địa phương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại