Thứ tư, 23/09/2020 | 01:14
RSS

Khởi tố đại gia nổi tiếng Đà Nẵng về hành vi cưỡng đoạt tài sản

Thứ bảy, 05/09/2020, 06:25 (GMT+7)

Ngày 4/9, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đang tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ doanh nghiệp có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Cụ thể tối 4/9 theo báo NLD, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Thanh (ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Ông Thanh là chủ doanh nghiệp, đại gia ở Đà Nẵng.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, vụ án của ông Thanh có liên quan đến vụ việc nhân viên Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà tự ý lấy 22 sổ đỏ của công dân cho bà Đào Thị Như Lệ (SN 1979, ngụ tỉnh Quảng Nam) mượn. Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng sau đó đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với vụ việc trên.

Đà Nẵng bắt giam chủ doanh nghiệp cưỡng đoạt tài sản

Đọc lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Thanh. Ảnh PLO

Được biết, bà Lệ cũng là giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản Thời gian trước, bà Lệ đem sổ hồng mang tên mình đi cầm cố ngân hàng để kinh doanh bất động sản. Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng “đóng băng”, rớt giá khiến bà Lệ không bán được đất nên phải đi “vay nóng” để trả lãi ngân hàng.

Để có niềm tin, bà Lệ đã mượn bạn mình là bà Anh 22 sổ hồng. Trong đó, bà Lệ đem bảy sổ hồng cầm cố cho ông Thanh để vay các khoản tiền hơn 72 tỉ đồng nhưng thực nhận chỉ có 68,7 tỉ đồng, số còn lại ông Thanh thu lãi trước.

Ngày 8/8, khi quá hẹn nhưng bà Lệ không trả tiền, ông Thanh đã gọi điện thúc ép, buộc bà Lệ đến nhà riêng của ông ở đường Hùng Vương. Tại đây, ông Thanh cùng một số người đã đánh đập bà Lệ, buộc bà này viết giấy nhận nợ với số tiền cả gốc lẫn lãi lên đến 122 tỉ đồng.

Ngoài ra, ông Thanh còn ép bà Lệ phải viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và ba lô đất khác với giá thấp hơn giá thị trường để cấn trừ một phần nợ. Do bị đánh đập nên bà Lệ phải thực hiện theo yêu cầu của ông Thanh.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN