Thứ ba, 06/12/2022 | 14:05
RSS

Làm rõ thông tin cán bộ sở ném tiền tung toé, đánh nhân viên quán bún do bị 'thối tiền lẻ'

Thứ hai, 03/10/2022, 10:00 (GMT+7)

Một tài khoản Facebook đăng tải đoạn video kèm nội dung một người đàn ông được cho là cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném tiền tung tóe, đánh nhân viên quán ăn khiến dư luận bất bình.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Làm rõ thông tin cán bộ sở ném tiền tung toé, đánh nhân viên quán bún do bị 'thối tiền lẻ’

Camera  ghi lại hình ảnh người đàn ông ném tiền tung toé trong quán ăn. Ảnh cắt từ clip

Sáng 3/10, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiếp nhận được phản ánh cán bộ của ngành có hành vi thiếu chuẩn xác, lớn tiếng tại cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, qua xác minh nhanh, người trong đoạn clip nêu trên là ông Đ.C.P. - Phó trưởng phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở này.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Sở đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực đạo đức (nếu có), báo cáo kết quả về Giám đốc Sở trước 9 giờ ngày 3/10. Sở sẽ công khai kết quả xử lý trong thời gian sớm nhất.

Làm rõ thông tin cán bộ sở ném tiền tung toé, đánh nhân viên quán bún do bị 'thối tiền lẻ’

Người đàn ông này còn gọi một nhóm người khác đến quán đe doạ, đánh nhân viên. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào ngày 2/10, tài khoản Facebook có tên H.Tr đăng tải đoạn video kèm nội dung một người đàn ông được cho là cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném tiền tung tóe trong quán ăn, khiến dư luận bất bình.

Theo nội dung video, khi gởi lại tiền thừa cho một khách khoảng 25.000 đồng thì ông bố của vị khách này quay lại quán phản ứng bằng cách “ném tiền và nói tụi bây đưa rác cho con tao à?”. Và người này còn nhấn mạnh “nhà tao ở đây, để xem chúng mày kinh doanh được bao lâu".

Người đăng tải đoạn video cũng cho biết, vụ việc xảy ra tại quán bún trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Người đàn ông ném tiền tên Ph., là cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng.

Trao đổi với Báo Công an nhân dân về sự việc, anh H.Tr (người đăng tải clip) cho hay, anh là chủ quán và rất bức xúc với hành động của người đàn ông ném tiền trên.

Theo anh Tr., sự việc xảy ra vào sáng ngày 2/10 tại quán bún của anh. Sau khi ném tiền người đàn ông trên có tát anh Tr. một cái. Đến khoảng 13h chiều cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người đến quán anh Tr. đe dọa.

“Có một người trong nhóm này đánh nhân viên, đòi đập quán và kêu sáng mai sẽ quay lại phá quán tiếp. Hiện nay, tôi đã trình báo Công an”, anh Tr. thông tin thêm.

N.Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại