Thứ ba, 04/10/2022 | 07:12
RSS

Nữ quái lập tài khoản facebook 'ảo', gài bẫy chiếm đoạt tài sản của nhiều thanh niên

Thứ năm, 08/09/2022, 17:01 (GMT+7)

Giang lập hai tài khoản facebook "ảo" đăng tải hình ảnh 2 thiếu nữ xinh đẹp, được hàng ngàn người theo dõi và kết bạn. Sau đó giở thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Nữ quái lập tài khoản facebook ảo, gài bẫy chiếm đoạt tài sản của nhiều thanh niên

Đối tượng Nguyễn Hoài Giang tại cơ quan công an. Ảnh: Công an quận Hải Châu

Ngày 8/9, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hoài Giang (SN 2003, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra cho thấy, từ cuối năm 2020, Giang lập hai tài khoản facebook lấy tên là “Mai Linh Nhi” và “Nhi Hoàng”, tạo các thông tin giả như đang là học sinh THPT, vừa cùng gia đình chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng sinh sống, ba mẹ đều làm bác sỹ.

Do thường xuyên đăng tải hình ảnh của hai thiếu nữ xinh đẹp để làm hình đại diện và đăng status nên hai tài khoản facebook “ảo” mà Giang lập đã được cả ngàn người theo dõi và kết bạn, phần lớn là những thanh niên.

Nữ quái lập tài khoản facebook ảo, gài bẫy chiếm đoạt tài sản của nhiều thanh niên

Giang tạo tài khoản facebook ảo lấy tên là “Mai Linh Nhi” sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Ảnh: Công an quận Hải Châu

Sau thời gian dài nhắn tin nói chuyện, Giang giở thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Cụ thể, ngày 14/7/2021, Giang sử dụng Facebook "Mai Linh Nhi" hỏi mượn anh L.N.T.T. (SN 2000) 1 laptop để làm dự án truyền thông cho trường. Tuy nhiên, Giang không trực tiếp ra mặt mà nhờ một người khác đến lấy laptop, đem bán được 8 triệu đồng.

Cũng với phương thức này, Giang tiếp cận với người yêu qua mạng là anh L.N.H.A (SN 2003). Lúc này, Giang lập thêm một tài khoản Facebook ảo có tên "Nhi Hoàng", xưng là bạn thân của "Mai Linh Nhi".

Giang gặp trực tiếp anh A. và xưng là “Nhi Hoàng”, rồi khéo léo lấy lý do “Mai Linh Nhi” bận học và vì thẹn thùng nên không thể ra mặt, nhờ “Nhi Hoàng” đến… xem mặt anh A.

Đến ngày 8/3/2021, Giang sử dụng nick “Nhi Hoàng” chát với anh A., cho biết mình có mối mua điện thoại và ống kính máy ảnh giá rẻ, có thể mua giúp cho anh A. Tin lời, anh A. đưa tiền cho "Nhi Hoàng" để mua iPhone 7 plus và máy ảnh, rồi bị "Nhi Hoàng" chiếm đoạt luôn 2 tiền. 

Thậm chí, với thân phận là "Mai Linh Nhi" Giang đã hỏi mượn máy ảnh của anh A. sau đó đem bán lấy 2,5 triệu đồng. Đến khi bị “Mai Linh Nhi” chặn liên lạc, anh A. mới biết bị lừa và trình báo sự việc tới Công an quận Hải Châu. Công an sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ, thu hồi được máy ảnh, ống kính máy ảnh và thẻ nhớ của anh A..

Hiện Cơ quan Công an đang xác minh, làm rõ những nạn nhân khác bị Giang lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

N.H
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại