Thứ sáu, 30/10/2020 | 12:24
RSS

Bất chấp dịch Covid-19, nhóm đối tượng vẫn tụ tập 'chơi' ma túy

Chủ nhật, 30/08/2020, 14:34 (GMT+7)

Trong thời gian TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, nhóm đối tượng gồm 6 người đã rủ nhau đi hát karaoke và mua ma túy sử dụng tại phường Hòa Khê, quận Thanh Khê.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Ngày 30/8, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tiến hành bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Kim Trong Tín (26 tuổi, trú tại quận Hải Châu) và Phạm Bá Hào (32 tuổi, trú tại quận Thanh Khê) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tín và Hào bị tạm giam
Tín và Hào bị tạm giam vì rủ bạn cùng dùng ma túy. Ảnh: HẢI HIẾU

Cụ thể, vào tối 9/8, mặc dù TP Đà Nẵng đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhưng nhóm của đối tượng Tín gồm 6 người vẫn tổ chức tụ tập, rủ nhau đi hát karaoke ở quán Không Gian Xưa trên đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, TP Đà Nẵng.

Được biết, khi nhóm này đang hát trong phòng VIP 6 của quán, thì Tín rủ mọi người mua ma túy về để sử dụng. Cụ thể, Tín đặt mua ba viên thuốc lắc, một chỉ ketamine trị giá gần 3 triệu đồng. Sau đó, Tín về đưa cho những người trong nhóm sử dụng. Trong đó. Tín có đưa cho Hào để Hào đưa cho một cô gái trong nhóm (người này là bạn của Hào) sử dụng.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã ập vào kiểm tra và ghi nhận cả 6 người trong nhóm đều dương tính với ma túy. Theo đó, công an thu giữ một đĩa trong đó có một số katamine mà nhóm này sử dụng dang dở. Trong khi kiểm tra quán karaoke trên, công an còn phát hiện 2 phòng khác có 15 người dương tính với ma túy.

Ngoài ra, công an đang đề xuất UBND quận Thanh Khê xử phạt công ty chủ sở hữu quán karaoke Không Gian Xưa số tiền 40 triệu đồng về hai hành vi. Cụ thể là để người khác lợi dụng sử dụng trái phép chất ma túy tại nơi quản lý và không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch theo chỉ đạo của thành phố Đà Nẵng.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN