Thứ năm, 20/01/2022 | 02:29
RSS

Nữ giao dịch viên Bưu điện tham ô tiền tỷ, lĩnh án 28 năm tù

Chủ nhật, 30/08/2020, 11:28 (GMT+7)

Nguyễn Thu Thảo, nữ giao dịch viên Phòng giao dịch Bưu điện huyện Cao Phong (Hòa Bình) đã lập hồ sơ khống và không thực hiện thủ tục tất toán để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Sự kiện:
Hòa Bình

TAND tỉnh Hòa Bình vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1981) trú tại Khu 2, thị trấn Cao Phong (Hòa Bình) nguyên là giao dịch viên Phòng giao dịch Bưu điện huyện Cao Phong về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tham ô tài sản”.

Nguyễn Thị Thu Thảo tại phiên sơ thẩm
Nguyễn Thị Thu Thảo tại phiên sơ thẩm

Theo cáo trạng, từ năm 2016 đến tháng 10/2018, Thu Thảo đã lợi dụng vai trò, nhiệm vụ được giao là giao dịch viên phụ trách mảng tín dụng cho vay của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Hòa Bình đối với các đối tượng hưu trí đến lĩnh lương tại Bưu điện huyện Cao Phong đã thực hiện hành vi gian dối, lập khống 34 bộ hồ sơ vay vốn, chiếm đoạt số tiền 5,134 tỷ đồng.

Lợi dụng sự tín nhiệm của cấp trên, với nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Thảo không những không thực hiện thủ tục tất toán, mà còn giữ lại số tiền trả nợ vốn vay trước kỳ hạn của 12 khách hàng để chiếm đoạt số tiền 938,754 triệu đồng của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.

Khi sự việc bị phát hiện, Bưu điện tỉnh Hòa Bình đã có văn bản đề nghị cơ quan tố tụng làm rõ hành vi của Thảo. 34 hồ sơ do đối tượng lập khống đã xác định tên khách hàng vay vốn, các chữ ký, chữ viết tên khách hàng đều do Thảo ký và viết ra.

Được biết, sau khi xem xét toàn diện vụ án HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Thảo mức án 15 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản” và 13 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tổng hình phạt mà bị cáo Thảo phải chấp hành là 28 năm tù.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN