Chủ nhật, 07/08/2022 | 23:44
RSS

Tin tức trong ngày 30/8: Huế nới lỏng một số biện pháp phòng dịch Covid-19

Chủ nhật, 30/08/2020, 12:41 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 30/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Thừa Thiên - Huế nới lỏng một số biện pháp phòng dịch Covid-19...

Thừa Thiên - Huế nới lỏng một số biện pháp phòng dịch Covid-19

Tin tức trong ngày 29/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo quy định mới của tỉnh, người dân được phép tập trung không quá 50 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

thue thien hue
Kiểm tra thân nhiêt tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: VOV)

Tỉnh tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện trên 50 người; tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game online.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh tiếp tục được hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Đưa 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân.

Ngày 29/8, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Việt Nam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

han quoc
Ảnh: TTXVN

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, người lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không Việt Nam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, tổ bay và tất cả hành khách đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN