Thứ hai, 15/07/2024 | 18:09
RSS

Tin tức trong ngày 24/8: Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội sau mưa lớn

Thứ hai, 24/08/2020, 15:00 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 24/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội sau mưa lớn...

Đưa gần 320 công dân Việt Nam từ Canada về nước

Tin tức trong ngày cho biết: Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trong hai ngày 23 và 24/08/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa gần 320 công dân Việt Nam từ sân bay quốc tế Toronto về nước an toàn.

tin 1
Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục lên máy bay tại sân bay quốc tế Toronto.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), người cao tuổi, người bị bệnh nặng, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về chỗ ở, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành Hà Nội sau mưa lớn

Dự kiến mưa dông chiều 24/8 sẽ còn tiếp diễn trong tối và đêm nay, chính vì lẽ đó, nhiều khu vực trong nội thành Hà Nội có thể xảy ra tình trạng ngập lụt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, cơn mưa dông chiều 24/8 gây mưa vừa đến mưa to cho khu vực nội thành Hà Nội. Trên các quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm... có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-30 mm và vẫn còn tiếp tục mưa to.

tin 2

Từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 24/8, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-40 mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, đợt mưa này có khả năng gây ngập lụt cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,1-0,3 m; đặc biệt tại các tuyến đường: Mạc Thị Bưởi, Vân Hồ (quận Hai Bà Trưng); Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Thái Hà, Láng, Nguyễn Khuyến, Trần Quý Cáp (quận Đống Đa); Tân Mai, Hồ Linh Đàm, Nguyễn Chính, Giải Phóng, Lĩnh Nam, Minh Khai (quận Hoàng Mai); Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành - Bát Đàn (quận Hoàn Kiếm).

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN