Thứ sáu, 26/02/2021 | 10:59
RSS

Tin tức trong ngày 20/8: Đường bộ ngập như sông tại Cần Thơ

Thứ năm, 20/08/2020, 15:06 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 20/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Đường bộ ngập như sông tại Cần Thơ...

Đường bộ ngập như sông tại Cần Thơ

Tin tức trong ngày cho biết: Thực trạng trên đang xảy ra tại tuyến đường Nguyễn Thông thuộc phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Hàng trăm hộ dân dở khóc dở cười khi việc đi lại, mua bán gặp nhiều khó khăn. Nhận được phản ánh của bà con, phóng viên chương trình Alo Chào buổi sáng đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân và ghi nhận thực tế câu chuyện này.

Đường Nguyễn Thông có chiều dài 1,4km, do UBND quận Bình Thủy làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 114 tỷ đồng. Theo kế hoạch tuyến đường này đã hoàn thành hồi tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên đến nay mới đạt 40% tiến độ. Nguyên nhân là còn 26 trong tổng số 225 hộ chưa đồng ý giao mặt bằng.

tin trong ngay
Mặt đường ngập sâu.

Không có đủ mặt bằng sạch, đơn vị thi công chưa thể lắp đặt hệ thống cống thoát nước. Thời điểm mưa nhiều, một số đoạn đường bị ngập sâu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước

Trong hai ngày 19 và 20/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ thực hiện chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

tin tuc
Các công dân làm thủ tục lên máy bay về nước.

Các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tích cực hỗ trợ công dân di chuyển từ nhiều nơi đến sân bay, trong đó có cả một số công dân bị mắc kẹt tại Haiti; đồng thời, cử các cán bộ trực tiếp tới sân bay để hỗ trợ công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay.

Trong suốt quá trình bay, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN