Thứ tư, 23/09/2020 | 12:07
RSS

Tin tức trong ngày 14/8: Đắk Lắk dừng tổ chức Lễ hội cà phê BMT năm 2021

Thứ sáu, 14/08/2020, 16:27 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 14/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Đắk Lắk dừng tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2021...

Đắk Lắk dừng tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2021

Tin tức trong ngày cho biết theo UBND tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2021 tại tỉnh Đắk Lắk sẽ dừng tổ chức - do diễn biến phức tạp của dịch covid-19

Cụ thể, thông báo số 6504 ngày 7/8/2020 của Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đồng ý với đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc không tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào tháng 3/2021. Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào năm 2022 để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

tin tuc
Lễ hội đường phố, một trong những hoạt động sôi động và luôn thu hút sự quan tâm của người dân và du khách trong các kỳ Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

Theo dự thảo Đề án Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2021, lễ hội lần này có chủ đề "Đắk Lắk - Điểm đến của cà phê thế giới", thời gian tổ chức dự kiến từ ngày 9 - 16/3/2021.

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn sẵn sàng đi vào hoạt động

Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng đi vào hoạt động.

Thu dung, điều trị, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn và hàng loạt các tình huống khẩn cấp, tất cả đều được lên kịch bản diễn tập y như thật dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và các chuyên gia của Bộ Y tế.

tin moi
Sử dụng máy X - Quang di động trong tình huống diễn tập điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Bên cạnh nhân lực, hiện các trang thiết bị cũng đã sẵn sàng. Bệnh viện có hệ thống xét nghiệm di động tại giường, xe xét nghiệm lưu động, điện tim, hệ thống xét nghiệm sinh hóa. Các trang thiết bị này được huy động từ các bệnh viện trong và ngoài thành phố, cùng hỗ trợ của các tổ chức và cá nhân. Tất cả đều mong muốn bệnh viện hoàn thành và sớm hoạt động hiệu quả.

Hiện tại đây có khoảng 400 người, gồm cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện làm việc theo 3 ca, bảo đảm bệnh viện vận hành xuyên suốt và sẵn sàng sử dụng khi cần.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN