Thứ hai, 28/09/2020 | 19:44
RSS

Tin tức trong ngày 6/8: Phát hiện gần 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Thứ năm, 06/08/2020, 15:12 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 6/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Phát hiện gần 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc...

Phát hiện gần 3 tấn chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Tin tức trong ngày cho biết vào khoảng 18h50 ngày 5/8, trong khi tuần tra tại khu vực Km27+120, Tỉnh lộ 156b thuộc địa phận xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tình Lào Cai, Tổ kiểm soát liên ngành thuộc Công an huyện Bát Xát phát hiện chiếc ô tô tải mang biển kiểm soát 90C.04027 đi từ thành phố Lào Cai vào huyện Bát Xát có nhiều biểu hiện nghi vấn.

fgh
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa vi phạm (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Lực lượng chức năng đã yêu cầu kiểm tra hành chính và phát hiện trong thùng xe có nhiều bao tải nhựa màu xanh chứa 97 thùng carton đựng chân gà đông lạnh. Tổng trọng lượng lô hàng khoảng 2,8 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1994, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Tùng khai nhận chở thuê lô hàng trên cho một người đàn ông (không rõ tên tuổi) từ xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng) đến huyện Bát Xát để lấy tiền công 1,5 triệu đồng.

"ATM khẩu trang" miễn phí cho người dân TP.HCM

Sau "ATM gạo", một “ATM khẩu trang” miễn phí dành cho người dân TP.HCM chính thức hoạt động từ ngày 6/8.

Cây "ATM khẩu trang" nằm ở số 204b đường Vườn Lài, Quận Tân Phú. Phương thức hoạt động của "ATM khẩu trang" là người nào cần lấy vào bấm nút, có camera nhận diện và sẽ nhả khẩu trang ở đây. Mỗi người sẽ được một bịch 3 chiếc khẩu trang y tế.

fh
"ATM khẩu trang" được đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM.

Sẽ có nhiều loại khẩu trang tùy thuộc các loại khẩu trang mà mạnh thường quân đóng góp. Ban đầu, cây ATM đã huy động được 8.000 chiếc khẩu trang và đang kêu gọi thêm sự chung tay của cộng đồng.

Cây ATM này sẽ hoạt động từ 10h tới 16h chiều. Ngoài là tình là nghĩa của người dân Thành phố Hồ Chí Minh, đây còn là tinh thần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh rất đáng được nhân rộng.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN