Thứ sáu, 27/01/2023 | 04:37
RSS

Tin tức trong ngày 29/7: Mộc Châu xảy ra thêm 2 trận động đất cách nhau 1 giờ

Thứ tư, 29/07/2020, 15:02 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 29/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Mộc Châu xảy ra thêm 2 trận động đất cách nhau 1 giờ...

Mộc Châu xảy ra thêm 2 trận động đất cách nhau 1 giờ

Tin tức trong ngày 29/7: hai trận động đất mới đây tại huyện Mộc Châu lần lượt xảy ra vào lúc 20h28 và 21h11 ngày 28/7, với cường độ từ 2,6 - 3,5 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng từ 8,1 - 11,3km. Theo ghi nhận, không có thiệt hại nào xảy ra sau hai trận động đất này.

ghj

Nhà dân nứt toác sau trận động đất ở Sơn La. Ảnh: Dân trí.

Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung khắc phục hậu quả động đất, UBND tỉnh Sơn La đã cử đoàn công tác xuống huyện Mộc Châu để kiểm tra, đánh giá cụ thể thiệt hại.

Qua kiểm tra tại xã Tân Lập, Là Mường, tỉnh đã chỉ đạo các xã, bản tập trung khắc phục, chủ động bố trí nơi ở tạm an toàn cho các hộ có nhà bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời huy động các lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình sửa chữa nhà cửa. Đối với những công trình bị thiệt hại nặng, tỉnh sẽ bố trí nguồn vốn để sớm khắc phục, nhất là các cơ sở hạ tầng thiết yếu, đặc biệt là trường học, trạm y tế.

Hà Nội tái khởi động chống dịch covid-19 trên xe bus

Chiều 28/7, tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết đã khởi động các phương án phòng chống dịch sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng và công điện số 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 26/7 về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Thủy - Phó Tổng Giám đốc Trancerco cho biết, trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 hồi tháng 3, tháng 4/2020, đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các bến bãi.

fgj

Hành khách và nhân viên xe bus đều đeo khẩu trang. Ảnh: Danh Lam - TTXVN

Sau khi tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Transerco đã tái khởi động lại các biện pháp phòng chống dịch như thời gian cao điểm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng và chỉ đạo tại công điện 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ngày 26/7

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN