Thứ năm, 30/03/2023 | 06:55
RSS

Lộ diện 9 CLB ở Ngoại hạng Anh 'đâm' sau lưng Man City

Thứ tư, 29/07/2020, 14:57 (GMT+7)

Cuối cùng sau nhiều lời đồn đoán, 9 CLB Ngoại hạng Anh đã viết đơn yêu cầu giữ nguyên lệnh cấm tham dự cúp châu Âu đối với Man City đã chính thức lộ diện.

Sự kiện:
Premier League

Hồi tháng 2 vừa qua, Man City đã bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cáo buộc vi phạm các quy định của luật công bằng tài chính Fair Fair Play (FFP). Đội bóng nước Anh ngay lập tức nhận án phạt cấm tham dự cúp châu Âu 2 năm liên tiếp và phải nộp phạt lên tới 30 Euro.

Tuy nhiên, Man City đã bất ngờ được Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) đưa ra phán quyết rằng họ sẽ chỉ phải trả khoản tiền phạt 10 triệu euro vì không hợp tác với UEFA trong suốt quá trình điều tra. Điều này đồng nghĩa với việc đại gia của bóng đá Anh sẽ tiếp tục tham dự Cúp C1 mùa tới, thay vì làm khán giả của giải đấu.

9 CLB 'đâm lén' sau lương Man City
 Man City vẫn được tham dự Cúp C1 châu Âu mùa giải tới

Theo nguồn tin của tờ Sky Sports, CAS đã xác nhận rằng trong lúc Man City kháng cáo lệnh cấm của họ, 9 CLB Ngoại hạng Anh đã viết đơn gửi lên tổ chức này để yêu cầu giữ nguyên lệnh cấm đối với đội bóng nửa xanh thành Manchester gồm: Arsenal, Burnley, Chelsea, Leicester, Liverpool, MU, Newcastle, Tottenham và Wolves.

Theo giới chuyên môn, sở dĩ có nhiều CLB muốn Man City tham dự cúp châu Âu vì thời điểm đó, đội bóng này đang xếp thứ 2 ở Ngoại hạng Anh ở thời điểm đó. Nếu "Man xanh" bị cấm tham dự cúp châu Âu mùa tới, cơ hội sẽ mở ra đối với các CLB như Arsenal, Chelsea, Leicester, MU và Tottenham tham dự đấu trường này.

Đây chính là động lực khiến các ông lớn của bóng đá Anh viết đơn để Liên đoàn bóng đá châu Âu giữ nguyên lệnh cấm đối với đội bóng nửa xanh thành Manchester.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN