Thứ sáu, 31/03/2023 | 13:53
RSS

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm vắng

Thứ tư, 29/07/2020, 15:04 (GMT+7)

Khi đi chơi về, anh Lê Văn Công (thôn 1, xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) phát hiện bé gái khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong chiếc làn để ở trước ngõ.

Sáng 29/7, trả lời PV VTC News, bà Nguyễn Thị Chăm - Phó Chủ tịch UBND xã Gia Đức (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết, một bé gái vừa được người dân phát hiện bị bỏ rơi ngay trước cổng nhà.

Cụ thể, khoảng 20h ngày 28/7, khi đi chơi về, anh Lê Văn Công (thôn 1, xã Gia Đức) phát hiện bé gái khoảng 2 tháng tuổi được đặt trong chiếc làn để ở trước ngõ. Bên trong có bỉm, sữa, quần áo và lắc bạc đeo ở tay bé cùng vài dòng chữ viết vội trên vỏ phong bì: "Em nhờ anh chị nuôi giúp vì em không có khả năng nuôi con. Em cảm ơn!".

Bé gái 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm vắng
Bức thư viết vội được để cùng bé gái bị bỏ rơi. Ảnh: VTC News

Ngay sau khi phát hiện bé gái, gia đình anh Công báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Nhận được thông tin, các ban ngành, đoàn thể liên quan của xã Gia Đức có mặt tại gia đình, lập biên bản ban đầu sự việc.

Theo chính quyền xã Gia Đức, hiện bé gái đang được tạm bàn giao cho gia đình anh Công chăm sóc và nuôi dưỡng. Bé khỏe mạnh, không có dị tật. Sáng 29/7, chính quyền địa phương thông báo việc bé gái bị bỏ rơi trên loa truyền thanh xã để tìm người thân nhận được tin sẽ đến nhận lại bé.

Trong thời gian quy định, nếu không có người thân nào tới nhận, theo nguyện vọng của gia đình anh Công người phát hiện bé gái trước cửa, địa phương sẽ làm thủ tục để gia đình anh này nhận nuôi bé.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN