Thứ sáu, 25/06/2021 | 21:07
RSS

Hà Nội: 40 gia đình đến xin nhận bé trai sơ sinh bị bỏ rơi làm con nuôi

Thứ năm, 23/07/2020, 12:00 (GMT+7)

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh trạm y tế xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) có sức khỏe ổn định.

Liên quan đến vụ việc bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi cạnh trạm y tế, chiều 22/7 trao đổi với chúng tôi lãnh đạo UBND xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho báo Dân Sinh hay, hiện tại sức khỏe cháu bé vẫn ổn định. Vị lãnh đạo cho hay, cháu bé trông rất đáng yêu nên đến hiện tại, đã có hơn 40 gia đình đến xin nhận cháu bé về làm con nuôi.

Chính quyền xã thông báo tìm người thân cho cháu bé trên phương tiện truyền thông và sau một tuần, nếu người nhà không đến nhận sẽ làm thủ tục giải quyết theo quy định của pháp luật

Hà Nội: 40 gia đình đến xin nhận bé trai sơ sinh bị bỏ rơi làm con nuôi
Em bé bị bỏ rơi. Ảnh: GĐXH

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h trưa 22/7 tại khu vực gần trạm y tế xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội Lãnh đạo xã cho biết, thời điểm trên người dân bất ngờ phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ngay cạnh trạm y tế xã nên đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền xã đã có mặt, cháu bé được đưa về trạm y tế xã để chăm sóc. 

"Thời điểm phát hiện, cháu bé chưa cắt dây rốn, nặng 2,9 cân được bỏ trong một chiếc túi xách hay đựng quần áo, không có giấy tờ tùy thân nào. Chúng tôi đã đưa cháu vào trạm y tế để chăm sóc, sức khỏe của cháu hiện bình thường. 

Hiện xã đã thông báo tìm người thân cho cháu bé, tạm thời xã sẽ hỗ trợ nuôi cháu bé trong vòng một tuần sau đó tùy tình hình sẽ có hướng giải quyết", vị lãnh đạo nói với Nhịp sống Việt. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN