Thứ tư, 23/06/2021 | 06:11
RSS

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa ruộng ở Thái Bình vẫn đang nguy kịch

Thứ ba, 28/07/2020, 14:36 (GMT+7)

Sau một ngày đưa vào bệnh viện Nhi Thái Bình, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa ruộng nắng 40 độ C đang phải thở máy, tình trạng nguy kịch.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa ruộng đang phải thở máy

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa ruộng đang phải thở máy. Ảnh: Tuổi trẻ.

Sáng 28/7, lãnh đạo UBND xã Đông Vinh (Đông Hưng, Thái Bình) cho biết chính quyền địa phương vẫn đang kêu gọi người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng đến nhận lại cháu bé. Đồng thời cắt cử nhân viên y tế của xã, cùng người dân túc trực tại Bệnh viện Nhi Thái Bình để chăm sóc. 

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 27/7, ông Phạm Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết vào trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh) đi ra thửa ruộng trồng khoai nước của gia đình thì tá hỏa nhìn thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ lại đây không rõ từ khi nào. Khi được phát hiện, thân thể bé gái để trần, không được quấn tã, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt (thời điểm gần trưa, nhiệt độ gần 40 độ, nắng nóng gay gắt), dây rốn còn nguyên.

Ngay sau đó cháu bé được đưa về trạm y tế cấp cứu. Thời điểm đó, dây rốn cháu bé chỉ còn 1 đoạn. Người dính bùn đất, 1 phần người bị đỏ ứng, bong da do cháy nắng. Rồi cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Thái Bình trong tình trạng nguy kịch và đưa vào khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Nhi Thái Bình) để xử trí, hiện đã được chuyển lên khoa sơ sinh để chăm sóc. 

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị suy hô hấp, nhiễm trùng sơ sinh, đẻ non (35 tuần), gãy xương đòn phải, rối loạn đông máu, rối loạn toan kiềm, bỏng độ 1, ½ người trái. Đến thời điểm hiện tại, cháu bé phải thở máy không xâm nhập, truyền máu, nuỗi dưỡng tĩnh mạch, điều trị nhiễm trùng bằng kháng sinh phối hợp và được chăm sóc đặc biệt tại buồng hồi sức, thuộc khoa Sơ Sinh. 

Do cháu bé không có người thân chăm sóc nên hiện tại Phòng Công tác xã hội đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ vì cháu có thể phải điều trị lâu dài, chưa thể tiên lượng trước điều gì”, đại diện Bệnh viện Nhi Thái Bình chia sẻ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN