Thứ tư, 01/02/2023 | 13:57
RSS

Tin tức trong ngày 3/8: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đón 50 nghìn lượt khách/năm

Thứ hai, 03/08/2020, 15:26 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 3/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đón 50.000 lượt khách/năm

Kè đá sập vùi lán trại, đè chết người trong mưa lớn

Tin tức trong ngày cho biết vụ việc xảy ra tại tổ 8A, khu 7, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh lúc 18h30 hôm nay (2/8).

Theo một số người dân chứng kiến sự việc, khi trời đang mưa lớn, tuyến kè đá tại tổ 8A, khu 7, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh bất ngờ đổ sập xuống gian bếp của lán trại do công nhân dựng ở tạm tại khu vực này. Thời điểm trên, một người đàn ông đang nấu ăn tại gian bếp bị đất đá vùi lấp dẫn đến tử vong.

bgfda
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Dân trí)

Nhiều người dân gần đó đã chạy đến ứng cứu, đồng thời cấp báo tới cơ quan chức năng để điều máy xúc đến hỗ trợ do lượng đất đá khá lớn.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng TP Hạ Long đã có mặt tại hiện trường, tổ chức cứu nạn, đồng thời tiến hành phong tỏa hiện trường phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân. Đến 20h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân ra ngoài và bàn giao cho gia đình làm hậu sự. Nạn nhân được xác định là anh Đ.V.M. (khoảng 40 tuổi, quê Thái Bình).

Theo một số người dân sinh sống gần hiện trường, nạn nhân cùng với 2 người khác đã sống tại lán trại này khá lâu. Thời điểm xảy ra vụ việc trời đang mưa rất lớn.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đón 50.000 lượt khách/năm

Sau 2 năm triển khai, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã bước đầu thu hút được khách du lịch tham quan, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí của người dân.

Đánh giá về các hoạt động của tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn sau 2 năm tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, qua 2 năm triển khai Đề án "Không gian biểu diễn, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ", quận Tây Hồ luôn nhận được sự quan tâm của người dân, khách du lịch và sự chỉ đạo của Thành phố, các Sở, ngành liên quan.

dfg

Không gian văn hóa tại phố Trịnh Công Sơn thực sự là điểm đi bộ thứ hai của Thủ đô (sau Hoàn Kiếm), bước đầu tạo được điểm nhấn trong việc thu hút khách tham quan, du lịch trên địa bàn Thủ đô, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí lành mạnh của người dân. Qua 2 năm đầu tổ chức, lượng khách đến với không gian đi bộ phố Trịnh Công Sơn khoảng 50.000 lượt khách/năm.

Ngoài các hoạt động văn hóa, tại khu phố đi bộ, quận còn bố trí 55 gian hàng, trong đó: Có 25 gian hàng ăn uống, với các đặc sản của Tây Hồ như: Xôi chè Phú Thượng, bánh tôm Hồ Tây, Ốc Hồ Tây, chè Sen Hồ Tây và một số đặc sản vùng miền đặc trưng; 15 gian hàng bán đồ lưu niệm, 15 gian hàng truyền thống với một số mặt hàng của các làng nghề truyền thống: Gốm sứ Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, lụa tơ tằm, mây tre đan, áo dài, thổ cẩm, đồ lưu niệm...

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN