Thứ tư, 01/02/2023 | 12:15
RSS

Tin tức trong ngày 30/7: Xử phạt qua camera tại bến xe chưa hiệu quả

Thứ năm, 30/07/2020, 14:30 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 30/7 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Dừng đỗ trái phép trên cao tốc gây tai nạn...

Dừng đỗ trái phép trên cao tốc gây tai nạn

Tin tức trong ngày cho biết một vụ việc được ghi lại bằng hệ thống camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Thời điểm này, một xe tải đang đỗ xe tại vạch kênh hóa hình chữ V chỉ cho dừng xe trong trường hợp khẩn cấp. Bất ngờ, khi chiếc xe tải này chuẩn bị khởi hành, ở phía sau, một xe ô tô khác chạy tốc độ cao, cắt ngang vào vạch kênh hóa để rẽ sang phía đường nhánh.

ghj

Do chạy tốc độ cao nên chiếc xe này đã đâm thẳng vào phần đuôi xe tải khiến 2 xe hư hỏng nặng. May mắn không có thương vong nào về người.

Quan sát trường hợp này sẽ thấy lỗi của xe bán tải là đã lấn vào phần vạch kênh hóa, nơi chỉ dành riêng cho xe đỗ trong trường hợp khẩn cấp. Lỗi này cũng là do lái xe bán tải đang chạy với tốc độ cao nên đã gây họa cho chính mình.

Xử phạt qua camera giao thông tại bến xe chưa hiệu quả

Nhiều trường hợp xe khách cố tình chạy chậm, dừng đón khách sai quy định tại khu vực bến xe cũng đã được hệ thống camera giám sát ghi lại. Tuy nhiên, thực tế là việc xử lý vi phạm lại chưa cao.

Tại lối xe xuất bến của bến xe Mỹ Đình, Hà Nội đã được lắp đặt camera. Hoạt động của xe khách tại khu vực cổng bến đều được giám sát. Tình trạng xe khách cố tình đi chậm để đón khách không còn xảy ra ở đây nhưng cách đó không xa, điểm quay đầu của các xe chạy tuyến phía Bắc vẫn thường xuyên tái diễn tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách.

Thực tế ở khu vực này, camera ở cổng bến xe không thể với tới nhưng kể cả có ghi được hình ảnh việc xử lý cũng không dễ. Như tại đường Pháp Vân, đơn vị quản bến xe Nước Ngầm đã lắp hệ thống camera giám sát. Hoạt động xe khách dừng đỗ đón khách sai quy định đều đã được ghi hình nhưng cũng không xử lý được triệt để vi phạm.

Xe khách dừng đỗ sai quy định đón trả khách ở khu vực bến xe đã tồn tại từ nhiều năm nay. Không phải lúc nào cảnh sát giao thông hay thanh tra giao thông cũng có thể có mặt để xử lý vi phạm, vì thế, lắp camera giám sát ghi hình làm căn cứ để xử phạt là cần thiết. Tuy vậy, nếu không có sự phối hợp từ các lực lượng chức năng, việc lắp camera cũng không thực sự hiệu quả, đồng nghĩa là chỉ phát hiện được vi phạm nhưng không xử lý được triệt để.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN