Thứ năm, 01/12/2022 | 00:11
RSS

Tin tức trong ngày 4/8: TP.HCM thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà

Thứ ba, 04/08/2020, 15:37 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 4/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: TP.HCM thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà...

TP.HCM thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà

Đội công nghệ thông tin phòng, chống dịch Covid-19 (UBND TP.HCM) kiến nghị UBND Thành phố triển khai thí điểm Ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà, bước đầu thí điểm tại Quận 12. Sau 2 tuần thí điểm thực hiện sẽ báo cáo lại kết quả với UBND TP.HCM.

Ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà hỗ trợ giám sát người cách ly thông qua việc giám sát các thông số về thân nhiệt và vị trí của người cách ly theo thời gian thực, gửi cảnh báo khi các thông số này vượt ngưỡng cho phép hoặc khi người cách ly tự ý rời khỏi khu vực cách ly.

Hệ thống bao gồm phần cứng (đồng hồ đo thân nhiệt, điện thoại) và phần mềm quản trị hoạt động trên Internet. Người cách ly sẽ đeo đồng hồ đo thân nhiệt, thông tin về thân nhiệt sẽ được đồng bộ với điện thoại và truyền dữ liệu về hệ thống máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu thành phố.

Ứng dụng kiểm soát cách ly bao gồm các chức năng như theo dõi vị trí (phát hiện khi đi ra ngoài khu vực cách ly), theo dõi thân nhiệt (phát hiện khi bị sốt), thông báo ngay khi có trường hợp bất thường hoặc không đeo (xử lý kịp thời), kiểm soát dữ liệu… Bên cạnh đó, giải pháp phần mềm của đơn vị có thể dùng được với nhiều loại thiết bị khác nhau nếu có hỗ trợ Bluetooth và cho phép quản lý, kiểm soát dữ liệu. 

4 cơ sở y tế ở Đà Nẵng đủ tiêu chuẩn xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

Ngày 4/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa ban hành công văn 2834/SYT-QLHNYT công bố các đơn vị đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Các đơn vị này đã được Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP.HCM xác nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19.

df

Đối với các cơ sở y tế khác chưa đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime-PCR, Sở Y tế khuyến khích các đơn vị đầu tư nguồn lực để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus SARS-CoV-2 góp phần cùng thành phố thực hiện phương án xét nghiệm Covid-19 khi đủ năng lực và đủ điều kiện pháp lý để thực hiện xét nghiệm này. Cụ thể, chỉ được phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi được cấp Giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật liên quan đến xét nghiệm Covid-19.

Trường hợp có thêm các cơ sở y tế mới đủ điều kiện thực hiện các xét nghiệm Covid-19, Sở Y tế sẽ tiếp tục cập nhật, công bố trên các trang thông tin điện tử của Sở Y tế và Cổng Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng. Các đơn vị chưa đủ năng lực xét nghiệm chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, công bố mà vẫn thực hiện xét nghiệm phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN