Thứ sáu, 19/04/2024 | 15:27
RSS

Tin tức trong ngày 5/8: Bất chấp lệnh cấm, hàng quán vỉa hè vẫn hoạt động

Thứ tư, 05/08/2020, 14:57 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 5/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Bất chấp lệnh cấm, hàng quán vỉa hè vẫn "nhởn nhơ" hoạt động...

Mưa lớn diện rộng từ Bắc vào Nam, Bắc Bộ mưa kéo dài đến hết tuần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam được thiết lập nên trong ngày 5/8, vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to; các tỉnh trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 25-50mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ.

dfh
Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Nhân dân)

Từ đêm 5/8, áp cao cận nhiệt đới dịch chuyển về phía Tây và thiết lập hội tụ gió mạnh trên cao nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to (40-70mm/12 giờ), riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có khả năng mưa rất to (50-100mm/12 giờ). Mưa lớn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có khả năng kéo dài đến ngày 8/8.

Thủ đô Hà Nội từ đêm 5/8 đến ngày 8/8 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bất chấp lệnh cấm, hàng quán vỉa hè vẫn "nhởn nhơ" hoạt động

Theo yêu cầu mới về việc phòng, chống dịch Covid-19, các quán bar, karaoke đã đóng cửa. Tuy nhiên, tại các hàng ăn, quán nước, 

dfht
Các quán cơm, phở bình dân trên phố Vũ Ngọc Phan vẫn phục vụ khách trên vỉa hè. (Ảnh nguồn: VTV)

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo: Từ 0 giờ ngày 1/8, tất cả quán bar, karaoke trên địa bàn Hà Nội đều phải dừng hoạt động; cấm tuyệt đối các hàng quán vỉa hè. Nhà hàng, siêu thị vẫn được hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách.

Tuy nhiên, tại một số tuyến phố vẫn còn tình trạng nhà hàng kinh doanh ăn uống không thực hiện giãn cách. Nhiều người đến ăn uống tại các quán ăn, cà phê trên các tuyến phố này vẫn chưa chú ý giữ khoảng cách 1m trở lên.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN