Thứ bảy, 31/10/2020 | 16:43
RSS

Tin tức trong ngày 16/8: Góp hàng tấn rau củ quả "cứu đói" Thảo Cầm Viên

Chủ nhật, 16/08/2020, 15:05 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 16/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Góp hàng tấn rau củ quả "cứu đói" Thảo Cầm Viên...

“Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trong đêm, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Tin tức trong ngày cho biết vụ sụp lún xảy ra vào khoảng 23h ngày 15/8. Vào thời điểm xảy ra sự việc, người dân ở khu vực bản Sùng Chô, xã Sùng Phài (nằm sát Quốc lộ 4D cũ) đang ngủ và cảm nhận được tiếng động mạnh, nhà bị rung lắc. Vào lúc này, nhiều người tá hỏa khi thấy trước nhà xuất hiện một hố sụp lún rất lớn. Sự việc nhanh chóng được cấp báo tới cơ quan chức năng địa phương.

Tin tức trong ngày
Sân nhà của một hộ dân bị sụp lún, biến dạng nghiêm trọng. (Ảnh: TTXVN)

Hố sụp lún dài khoảng 11m, rộng hơn 4m và sâu 4m, nằm ngay trên Quốc lộ 4D cũ. "Hố tử thần" này "nuốt gọn" một đoạn vỉa hè quốc lộ. Ngoài ra, hố sụt lún cũng "nuốt chửng" một cây xanh và một cột điện, gây mất điện cho các hộ trên địa bàn. Ở gần vị trí sụp lún, tường nhà, hàng rào của các nhà dân bị nứt toác, trong đó nhà của ba hộ bị nghiêng, hư hỏng nặng.

Sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng thành phố Lai Châu đã huy động máy móc, nhân lực tập trung khắc phục. Tuy nhiên, do trên địa bàn vẫn có mưa, đất đá tiếp tục tụt xuống sâu và rộng hơn, gây khó khăn cho công tác khắc phục. Thành phố Lai Châu đã vận động 3 hộ dân ra khỏi vùng sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng.

Góp hàng tấn rau củ quả "cứu đói" Thảo Cầm Viên

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân ở TP.HCM đã chung tay góp hàng tấn rau củ quả và kinh phí để cứu đói cho bầy thú tại Thảo Cầm Viên.

Không chỉ ảnh hưởng đến con người, dịch covid-19 cũng khiến bầy thú ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn đứng trước nguy cơ bị đói do thức ăn bị thiếu. Trước thực trạng này, không chỉ người dân TP.HCM đóng góp mà còn có sự chung tay của rất nhiều người từ các tỉnh phương xa.

Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết, các loại thực phẩm được người dân mang tới đóng góp có số lượng lên đến hơn 10 tấn và đang được nhân viên tại sở thú phân loại để chế biến cho bầy thú ăn theo đúng khẩu phần. Cùng với rất nhiều thực phẩm, người dân cũng chung tay hỗ trợ tiền để giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua khó khăn, có kinh phí để chăm sóc tốt hơn cho bầy thú. Chỉ trong 2 ngày kêu gọi, số tiền ủng hộ đã lên tới hàng tỷ đồng.

Tin tức trong ngày 1
Chỉ trong 2 ngày, Thảo Cầm Viên đã nhận hàng tấn rau củ quả và kinh phí hỗ trợ.

Hiện tại, số tiền và vật phẩm đóng góp mà đơn vị nhận được từ người dân chung tay ủng hộ đã tạm đủ để giải quyết khó khăn trong đợt dịch Covid-19, do vậy Ban lãnh đạo Thảo Cầm Viên đã tạm dừng việc kêu gọi đóng góp.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN