Thứ ba, 20/10/2020 | 13:34
RSS

Tin tức trong ngày 15/8: Đà Nẵng quyết liệt phạt người ra ngoài không cần thiết

Thứ bảy, 15/08/2020, 13:55 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 15/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Đà Nẵng quyết liệt phạt người ra ngoài không cần thiết...

Tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Theo đánh giá của Bộ Y tế, khả năng đến cuối tháng 8, tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng có thể sẽ được kiểm soát.

Hiện, Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm cộng đồng, trong đó Quảng Nam đã xét nghiệm được 38.000 mẫu.

Tuy nhiên, các ca bệnh, ổ dịch nhỏ lẻ vẫn có khả năng tiếp tục xuất hiện tại các tỉnh, thành phố. Vì vậy cần phải nâng cao ý thức cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế cho biết, hiện đã đăng ký mua vaccine Covd-19 của Nga. Việc sản xuất vaccine tại Việt Nam vẫn đang trong tiến trình nghiên cứu và sản xuất. Bộ Y tế cũng đang chuẩn bị gửi 2 lô vaccine của công ty vaccine và sinh phẩm Nha Trang và công ty vaccine và sinh phẩm số 1 sang Mỹ để thử nghiệm.

Đà Nẵng quyết liệt phạt người ra ngoài không cần thiết

Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn xử phạt những trường hợp ra ngoài không cần thiết tại thời điểm này.

tin
Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: VGP)

Ngoài những trường hợp như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Những trường hợp khác đi ra ngoài trong thời gian cách ly xã hội có thể bị xử phạt hành chính lên đến 10 triệu đồng.

Theo thống kê, từ lúc TP Đà Nẵng áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng vào ngày 28/7, các đơn vị chức năng đã nhắc nhở hơn 5.000 trường hợp tụ tập đông người, đạp xe, đi bộ tập thể dục, tụ tập ăn uống trước nhà, bán hàng dạo, bán hàng mang về. Qua đó, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 500 trường hợp, chủ yếu là hành vi tập trung đông người, không đeo khẩu trang, tụ tập sử dụng ma túy, đánh bạc với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh Hải Dương

Bắt đầu từ ngày 15/8, TP Hải Phòng sẽ lập 6 chốt kiểm soát, phòng chống dịch tại các điểm giáp ranh với Hải Dương - địa phương có 4 ca mắc Covd-19 trong cộng đồng.

Các chốt kiểm soát này sẽ được đặt tại các tuyến đường cửa ngõ giáp ranh với Hải Dương tại các khu vực Ngọ Dương (huyện An Dương), Phà Quang Thanh (huyện An Lão), ngã 3 Quý Cao (huyện Tiên Lãng), Cầu Chanh (huyện Vĩnh Bảo), phà Dinh (huyện Thuỷ Nguyên) và Quốc lộ 5.

Tại các chốt, lực lượng công an sẽ chủ trì phối hợp với quân đội, y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm soát, kê khai y tế người từ Hải Dương, Hà Nội vào Hải Phòng nhằm kịp thời truy vết, khoanh vùng khi có yếu tố lây nhiễm.

trong ngay
TP Hải Phòng sẽ thiết lập 6 Tổ chốt kiểm soát Covd-19 như thế này tại các khu vực giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Ảnh: Dân trí.

TP Hải Phòng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, massage, games, internet, người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không tập trung quá 20 người, các đám hiếu hỉ cũng phải hạn chế người tới dự.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN