Thứ sáu, 27/11/2020 | 15:01
RSS

Tin tức trong ngày 19/8: Hà Nội mở rộng xét nghiệm PCR để phòng chống Covid-19

Thứ tư, 19/08/2020, 14:55 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 19/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Hà Nội mở rộng xét nghiệm PCR để phòng chống Covid-19...

Hai người thiệt mạng do mưa lũ tại Lào Cai

Tin tức trong ngày cho biết vào đêm 18/8 và rạng sáng nay (19/8), mưa lũ tại Sa Pa - Lào Cai đã khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

tin trong ngay
Lũ lớn trên sông Hồng đoạn qua TP Lào Cai gây ngập úng. (Ảnh: TTXVN)

Theo báo cáo của ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa vào khoảng 3h30’ sáng nay mưa lớn đã làm sạt lở ta luy dương tại xã Bản Hồ khiến 1 bị thiệt mạng, 3 người bị thương. Còn tại xã Ngũ Chỉ Sơn, 1 người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi trong khi trông ao cá.

Cảnh báo sạt lở đất vẫn có khả năng cao xảy ra ở Lào Cai và các tỉnh vùng núi phía Bắc, người dân sinh sống quanh sườn đồi núi cần hết sức cảnh giác.

Bên cạnh đó, mực nước sông Thao tại Yên Bái đang lên nhanh, dự báo trong 12 giờ tới sẽ lên trên báo động 3 là 0,9m. Người dân tuyệt đối không đi qua ngầm tràn, không đánh cá, vớt củi, không ở trong các lán trại, chòi canh khi mưa lớn, lũ lên.

Hà Nội mở rộng xét nghiệm PCR để phòng chống Covid-19

Ngoài những người từ Đà Nẵng về từ ngày 15-29/7, các trường hợp ho, sốt, khó thở cũng sẽ được xét nghiệm theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hiện nay, tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy thành phố Hà Nội sẽ tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm và tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm PCR cho những người về từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 15/7 đến ngày 29/7.

ha noi

Cụ thể, ngày 19/8, Hà Nội sẽ tổ chức lấy nốt mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người từ Đà Nẵng về từ ngày 15-29/7. Những ai thuộc đối tượng này cần khẩn trương đến điểm xét nghiệm.

Đồng thời, Hà Nội cũng mở rộng chỉ định xét nghiệm PCR cho những trường hợp ho, sốt, khó thở và các trường hợp khác theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Khi phát hiện ca bệnh, các cơ quan chức năng cần tập trung điều tra, xác minh truy vết những người tiếp xúc gần (F1) và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) để cách ly kịp thời, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm và không được bỏ sót.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải tăng cường công tác khám sàng lọc, phân loại người bệnh đến khám, thực hiện xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ca mắc Covid-19; thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, cách ly và kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm phòng tránh lây nhiễm trong các cơ sở y tế cũng như lây nhiễm từ các cơ sở y tế ra cộng đồng.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN