Thứ sáu, 03/12/2021 | 13:29
RSS

Tin tức trong ngày 22/8: Nước lũ trên các sông miền Bắc đang xuống

Thứ bảy, 22/08/2020, 12:57 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 22/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Nước lũ trên các sông miền Bắc đang xuống...

"Tử thần" rình rập tại trạm thu phí bỏ hoang

Tin tức trong ngày cho biết: Trạm thu phí xuống cấp, dừng thu phí hoặc thậm chí đã bị bỏ hoang nhiều năm nhưng vẫn chễm chệ giữa đường, cản trở giao thông là thực tế đang diễn ra ở một số địa phương.

Trạm thu phí hầm đèo Ngang trên QL1 đã dừng thu phí 4 năm nay nhưng giờ mới đang được tháo dỡ.

Còn tại TP.HCM trạm thu phí cầu Bình Triệu, quận Thủ Đức đã dừng thu phí 5 năm nay, đến giờ mới có kế hoạch tháo dỡ nhưng cũng đã quá kế hoạch tháo dỡ 3 tuần mà trạm thu phí này vẫn nằm đó. Điều này gây mất mỹ quan khu vực cửa ngõ vào thành phố và đặc biệt là gây cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho người dân đi qua khu vực này.

tin tuc
Trạm thu phí Bình Triệu "tơi tả" sau nhiều năm dừng hoạt động.

Với chị Trần Thảo Nguyên, một người buôn bán hàng ăn ngay gần trạm thu phí cầu Bình Triệu, quận Thủ Đức, TP.HCM, từ khi trạm dừng thu phí cũng là lúc chị chứng kiến ngày một nhiều tai nạn xảy ra bởi trạm thu phí bỏ hoang.

Từ khi không còn thu phí, giao thông quanh khu vực trạm trở nên phức tạp hơn. Bởi lẽ, thay vì các phương tiện dừng lại ngay đoạn lên xuống cầu để đóng phí, thì giờ được lưu thông tự do. Chỗ đặt trạm lại trở thành hiểm họa khi trở thành nơi án ngữ cho việc đi lại qua cầu.

Nước lũ trên các sông miền Bắc đang xuống

Mặc dù xu thế lũ có giảm nhưng mực nước sông tại Yên Bái vẫn đang ở mức cao, vẫn còn nguy cơ ngập úng vùng trũng, thấp ven sông tại khu vực Yên Bái.

Thủy điện Mã Đổ Sơn của Trung Quốc đã bắt đầu xả lũ ngày 20/8 do ảnh hưởng của bão số 4 và các đợt mưa lớn. Thủy điện này nằm trên dòng chính sông Hồng, cách thành phố Lào Cai chưa đến 100 km. Thời gian truyền lũ đến Lào Cai mất khoảng 12 tiếng.

thoi tiet

Bà Trịnh Thu Phương, Trưởng phòng Dự báo thủy văn Bắc Bộ (Tổng cục Khí tượng thủy văn) cho biết, vào lúc 19h ngày 21/8, lưu lượng tại trạm Mạn Hảo (Trung Quốc), hạ lưu thủy điện Mã Đổ Sơn đang ở mức 460 m3/s, giảm nhanh khoảng 600m3/s so với 24 giờ trước.

Sau khi thủy điện Mã Đổ Sơn xả lũ, lũ đã xuất hiện trở lại trên khu vực sông Thao, mực nước tại Lào Cai đã lên lại và đạt mức 80,55m vào sáng 21/8, trên báo động 1 là 0,55m. Hiện nay, mực nước tại Lào Cai đã giảm nhanh xuống dưới báo động 1.

Tại Yên Bái, mực nước sông Thao tại Yên Bái tăng chậm trở lại và đạt gần mức báo động 2. Mặc dù xu thế lũ có giảm nhưng mực nước sông tại Yên Bái vẫn đang ở mức cao, vẫn còn nguy cơ ngập úng vùng trũng, thấp ven sông tại khu vực Yên Bái.

Mango (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN