Thứ ba, 28/09/2021 | 17:23
RSS

Tin tức trong ngày 29/8: Cháy lớn trong đêm thiêu rụi 3 căn nhà, 1 người mất tích

Thứ bảy, 29/08/2020, 15:04 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 29/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Cháy lớn trong đêm thiêu rụi 3 căn nhà, 1 người mất tích...

Hơn 600 hộ dân ở đảo Nhơn Châu được phủ lưới điện quốc gia

Tin tức trong ngày cho biết: Sau nhiều năm chờ đợi, điện lưới quốc gia đã được đấu nối với đảo Nhơn Châu, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân và mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho xã đảo.

Xã đảo Nhơn Châu (còn gọi là đảo Cù Lao Xanh) là đảo tiền tiêu có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế biển, du lịch của tỉnh Bình Định và khu vực Nam Trung bộ. Trước kia, để duy trì cuộc sống ổn định của người dân trên đảo, chính quyền địa phương đã phải chạy dầu diesel để cung cấp điện mỗi ngày cho các hộ dân.

tin 1
Lưới điện quốc gia được kéo đến tận nhà dân xã đảo Nhơn Châu.

Sau thời gian thi công kéo điện cả trên bờ và cáp ngầm dưới biển, Điện lực Bình Định đã hoàn thành công đoạn cuối cùng để đấu nối và đóng điện cho tất cả các hộ dân trên đảo Cù Lao Xanh. Dự án cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho đảo Nhơn Châu do Liên mình châu Âu tài trợ bao gồm các hạng mục chính như: xây dựng mới tuyến cáp ngầm 22kV xuyên biển với chiều dài hơn 10km; nối từ trạm 22kV Hòa An - xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đến xã đảo Nhơn Châu. Tổng kinh phí thực hiện dự án hơn 351 tỷ đồng

Cháy lớn trong đêm thiêu rụi 3 căn nhà, 1 người mất tích

Khoảng 1h ngày 29/8, tại thôn Bản Pho, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa đã xảy ra một vụ hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn nhà, 1 nhà bị ảnh hưởng; sau vụ cháy có 1 người mất tích.

Điểm cháy xuất phát từ nhà chị Lý Thị Xúa, sau đó lan sang nhà các anh Lý Vàng Páo, Lý A Tình, Lý A Sài. Đám cháy đã thiêu rụi nhà của chị Xúa, anh Páo và anh Tình, đồng thời thiêu cháy một phần nhà anh Sài. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà chị Lý Thị Xúa có 130 lít xăng thơm dùng để sơn sửa nhà.

Người mất tích là anh Lê Văn Mậu (sinh năm 1986, chưa rõ nơi ở) là chủ thầu nhận cải tạo nhà chị Xúa. Đêm 28/8, anh Mậu ngủ lại căn nhà bị cháy. Đến thời điểm 11h ngày 29/8, gia đình vẫn chưa liên lạc được với anh Lê Văn Mậu. Lực lượng chức năng khi tiếp cận hiện trường sau vụ cháy cũng không tìm thấy anh Mậu.

tin 2
Hiện trường vụ cháy (Ảnh: TTXVN)

Nhận được tin báo cháy, xã Mường Hoa đã huy động lực lượng tại chỗ với hơn 100 người để dập tắt đám cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng có mặt để triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra trong đêm, ngọn lửa quá lớn khiến 3 căn nhà cháy hoàn toàn. Đến 7h ngày 29/8, đám cháy đã được dập tắt.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN