Thứ ba, 23/07/2024 | 03:45
RSS

Tin tức trong ngày 25/8: Kiểm soát người ra vào chợ bằng công nghệ

Thứ ba, 25/08/2020, 15:00 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 25/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Kiểm soát người ra vào chợ bằng công nghệ...

Kiểm soát người ra vào chợ bằng công nghệ

Tin tức trong ngày cho hay: Cổng kiểm soát lượt người ra vào có thiết kế đơn giản, kết nối cảm biến tự động đóng, mở các lối ra, vào chợ và tích hợp chức năng phun dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Thành phố Đà Nẵng đã áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn để phòng dịch covid-19 đồng thời nâng mức cảnh báo cao hơn đối với người dân, tiểu thương ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm mới tại một số chợ trên địa bàn thành phố.

nguoi vao cho

Chợ Phước Mỹ, Quận Sơn Trà đã đưa vào sử dụng thí điểm cổng kiểm soát lượt người ra vào chợ. Từ đó, từng bước thay thế việc phát phiếu cho người dân đi chợ để kiểm soát phòng dịch.

Thiết lập số người tối đa vào chợ theo tính toán quy mô của từng chợ, cổng kiểm soát tự động giúp Ban quản lý chợ theo dõi chặt chẽ, chính xác lượt người ra, vào đúng số lượng yêu cầu về giãn cách, thống kê được lượng người đi chợ trong ngày. Bên cạnh đó, cổng kiểm soát cũng được lắp camera theo dõi người ra vào, kết nối lưu trữ, hỗ trợ tích cực cho việc truy vết đối tượng trong trường hợp cần thiết.

Thời gian tới, hệ thống sẽ được bổ sung camera đo thân nhiệt từ xa để hỗ trợ tốt hơn cho công tác kiểm soát của ban quản lý chợ.

Được lắp thí điểm tại chợ Phước Mỹ, Trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống trong 1 tuần để người dân làm quen và giới thiệu các cơ quan chức năng xem xét, đánh giá hiệu quả, từng bước thay thế dần cho việc phát phiếu đi chợ tại thành phố Đà Nẵng.

Camera giám sát giúp nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

Hệ thống này gồm 110 camera giám sát hiện đại được lắp đặt tại 87 điểm trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, ghi nhận chính xác các lỗi vi phạm bằng hình ảnh.

Khoảng 1.000 trường hợp vi phạm đã bị xử phạt trong suốt 2 tuần sử dụng hệ thống giám sát giao thông trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Đây được đánh giá là hệ thống camera giám sát giao thông hiện đại nhất hiện nay.

kiem soat bang camerra
Máy nhận diện phương tiện vi phạm giao thông.

Khi các xe có hành vi vi phạm sẽ được camera giám sát trên cao tốc ghi lại và truyền về cho máy nhận diện ở điểm cuối cao tốc để lực lượng chức năng xử phạt. Nhiều trường hợp vi phạm giao thông khi bị xử phạt đều được cho xem lại lỗi vi phạm của mình tại điểm vi phạm, ngày giờ…

Hệ thống trang bị camera hiện đại, có độ phân giải cao, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN