Thứ sáu, 30/10/2020 | 21:14
RSS

Tin tức trong ngày 27/8: Đưa hơn 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Thứ năm, 27/08/2020, 14:55 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 27/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Đưa hơn 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước...

Hà Nội thu phạt gần 60 triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Tin tức trong ngày cho biết: Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, hàng trăm người đã bị xử phạt vì ra đường không đeo khẩu trang.

Siết chặt các hoạt động phòng chống dịch, các phường trên địa bàn quận Đống Đa đã thành lập 358 tổ công tác thường xuyên tuần tra, đôn đốc, kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Ngành chức năng cũng tổ chức tổ kiểm tra, xử lý các đơn vị, cơ sở, người dân không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch như giãn cách trong nhà hàng quán ăn, người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

cong an
Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, hàng trăm người đã bị xử phạt vì ra đường không đeo khẩu trang. Ảnh minh họa: Dân trí.

Theo Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, chủ động phòng chống dịch, công an thành phố đã tổ chức nắm tình hình tại các khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm nhằm phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép để kịp thời cách ly theo quy định. Công an thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với các lực lượng liên quan như y tế, tư pháp, quản lý thị trường, chính quyền địa phương thường xuyên tuần tra, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống Covid-19. Theo đó đã phát hiện, xử lý hành chính 317 trường hợp, với số tiền xử phạt gần 57 triệu đồng do vi phạm không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đưa hơn 250 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 27/8/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa hơn 250 công dân Việt Nam về nước an toàn.

tin tuc

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN