Thứ bảy, 16/10/2021 | 22:18
RSS

Tin tức trong ngày 28/8: Từ 1/9, ngành đường sắt trả vé tàu qua mạng

Thứ sáu, 28/08/2020, 15:19 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 28/8 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Từ 1/9, ngành đường sắt trả vé tàu qua mạng...

Từ 1/9, ngành đường sắt trả vé tàu qua mạng

Tin tức trong ngày cho biết: Đây là tính năng mới được bổ sung nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng và hạn chế việc tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Từ ngày 1/9/2020, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chính thức triển khai phương thức trả vé tàu online trên hệ thống bán vé điện tử.

So với phương thức trả vé tại ga như hiện hành, hành khách có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng trên website bán vé, thay vì phải ra ga như trước. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng đối với hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, ứng dụng mua vé tàu hỏa trên điện thoại smart phone hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba.

Lưu ý: Hành khách cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như email, điện thoại, CMND… để xác thực việc trả vé.

Hành khách mua vé trực tiếp tại các điểm bán vé, hoặc đặt vé qua mạng nhưng thanh toán trực tiếp (tại các cửa bán vé của ngành Đường sắt, điểm giao dịch ngân hàng, bưu điện…) vẫn phải ra ga trả vé tàu theo quy định hiện hành.

Đà Nẵng tiếp tục phát phiếu đi chợ trong 15 ngày

Việc phân chia tần suất đi chợ của người dân trong 15 ngày nữa được thực hiện từ 27/8.

Theo đó, phiếu đi chợ lần này sẽ có một số thay đổi như bỏ phân loại phiếu ngày chẵn, ngày lẻ bằng màu phiếu xanh, đỏ, thống nhất sử dụng phiếu màu trắng và in sẵn ngày đi chợ trên phiếu để mỗi hộ được đi chợ 3 ngày 1 lần.

da nang
Có người vẫn dùng thẻ cũ để đi chợ.

Bắt đầu từ ngày 27/8, tất cả các chợ tại Đà Nẵng trừ chợ đầu mối Thủy sản Thọ Quang, quận Sơn Trà áp dụng thẻ vào chợ. Người dân khi đi chợ phải xuất trình thẻ vào chợ, trên đó ghi đầy đủ thông tin cá nhân, rồi mới được vào chợ. Thẻ có giá trị sử dụng 1 lần cho một chợ bất kỳ tại TP Đà Nẵng.

Theo ý kiến người dân, mặc dù việc này có vẻ hơi bất tiện nhưng bảo đảm sức khỏe cho bản thân và người xung quanh.

Qua ghi nhận thực tế, nhiều người dân vẫn sử dụng các thẻ xanh, hồng (ngày chẵn, ngày lẻ) để đi chợ. Trong khi đó, thẻ vào chợ màu trắng mới đúng mẫu của Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN