Thứ ba, 19/01/2021 | 18:52
RSS

Bé gái 11 tuổi mất tích khi đang tu tập tại chùa

Thứ hai, 14/12/2020, 14:03 (GMT+7)

Bé gái được gia đình gửi đến ở tại chùa Sư Nữ Bảo Quang gần 6 tháng. Tuy nhiên, đến tối 9/12, bé đi khỏi chùa và không liên lạc gì với gia đình, đến nay vẫn chưa tìm được.

Sự kiện:
Đà Nẵng

Bé gái 11 tuổi mất tích khi đang tu tập tại chùa

Bé La Khổng Quỳnh Như (bên phải) mất tích khi đang tu tập tại chùa. Ảnh: NLĐ

Ngày 14/12, Công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) xác nhận với VTC News, đơn vị đang triển khai lực lượng tìm kiếm bé gái 11 tuổi mất tích khi đang tu tập tại chùa trên địa bàn quận Hải Châu. 

Theo đó, bé gái mất tích tên La Khổng Quỳnh Như (SN 2009, đang tu học ở chùa Sư Nữ Bảo Quang, đường Núi Thành, Đà Nẵng). Bé Như cao khoảng 1m58, nặng 60kg, nước da ngăm, bé cạo đầu giống chú tiểu, có chổm tóc dài phía trước. 

Trao đổi với NLĐ, chị Khổng Thị Mỹ Hà (mẹ bé gái) cho biết, cách đây 6 tháng, bé Như được gia đình gửi đến ở tại chùa Sư Nữ Bảo Quang nằm trên đường Núi Thành theo nguyện vọng. Ngoài ra, bé Như vẫn theo học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200 m.

"Thời gian trước con tôi có một số vấn đề về tâm lý, sau đó tôi đưa cháu lên chùa Sư Nữ Bảo Quang thì cháu muốn ở lại, từ đó đến nay cũng gần 6 tháng. Thường ngày cháu được các sư cô chăm sóc ăn ở, đọc kinh. Còn buổi chiều đến học văn hóa tại Trường THCS Trần Hưng Đạo, cách chùa khoảng 200m.”, mẹ cháu bé cho hay.

Cũng theo chị Hà, ngày 7/12, chị lên chùa thăm con thì bé Như chia sẻ buồn chuyện học hành ở trường và cảm thấy áp lực. Đến chiều 9/12, các sư cô tại chùa vẫn thấy bé đi học về ăn uống bình thường. 

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, các sư cô trong chùa thấy bé Như không đến chánh điện tụng kinh như thường lệ nên đi tìm. Sáng 10/12, chùa Sư Nữ Bảo Quang xác định Như đã mất tích nên thông báo cho người nhà cũng như nhờ lực lượng Công an phường Hòa Thuận Đông tìm kiếm.

“Trước khi bỏ đi, cháu có viết lại nhật ký với nội dung buồn chán vì chuyện học hành, trường lớp, áp lực và thấy bị coi thường. Cháu tuy mới 11 tuổi nhưng phát triển sớm, cao lớn như thiếu nữ nên gia đình rất lo cháu bị kẻ xấu làm hại. Mong mọi người giúp sức để tôi sớm tìm được con mình.", chị Hà nói.

N.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN